Graph sử dụng Polygon cho hệ thống thanh toán của nó

bởi Phương Thảo

Polygon proof-of-stake (PoS) là một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum có hệ sinh thái thu hút các nhà phát triển sáng giá nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Nó tập trung vào việc giải quyết khả năng mở rộng và thúc đẩy các ý tưởng và khái niệm mới đã thu hút được những tài năng triển vọng nhất. Graph, giao thức lập chỉ mục và truy vấn phi tập trung cho web phi tập trung (Web3) truy vấn các mạng bao gồm Ethereum, IPFS, Celo và Avalanche mở rộng sự hiện diện của nó bằng cách sử dụng mạng Polygon cho công nghệ thanh toán, Subgraph Studio.

Các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới tiếp tục đổ xô đến Polygon vì khả năng công nghệ của nó. Cơ sở hạ tầng có hiệu suất cao và có thể mở rộng của mạng tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ý tưởng và khái niệm quy mô lớn có khả năng dẫn đến việc áp dụng công nghệ blockchain một cách chính thống hơn. Nhóm của Graph rất vui được sử dụng Polygon cho hệ sinh thái thanh toán của mình để giúp giảm chi phí gas cho người dùng trên The Graph.

Là giải pháp ưa thích để xây dựng các ứng dụng và sản phẩm phi tập trung trên Ethereum và IPFS, The Graph, với tư cách là một giao thức Web3 blue-chip, đã có hơn 20.000 nhà phát triển xây dựng các đồ thị con cho các ứng dụng Web3. Graph hiện đã mở rộng trường hợp sử dụng của mình bằng cách khởi chạy giải pháp thanh toán trên mạng Polygon. Subgraph Studio, giải pháp thanh toán của Graph cho phép các nhà phát triển xây dựng, kiểm tra và triển khai các đồ thị con cũng như quản lý các khóa API của họ. Polygon là một sự lựa chọn so với các giải pháp khác vì nó cho phép các giao dịch gần như tức thì và chi phí thấp cho cả người dùng và nhà phát triển của nó.

Việc phát sinh phí truy vấn thông qua các khóa API trên Graph sẽ phát sinh chi phí cho các nhà phát triển. Tất cả các hóa đơn của Subgraph Studio được tạo hàng tuần trong hệ thống. Bằng cách xây dựng công nghệ thanh toán này trên Polygon, người dùng The Graph sẽ được hưởng lợi từ các giao dịch gần như tức thì và chi phí thấp cho người dùng và nhà phát triển. Việc truy vấn dữ liệu thông qua The Graph trở nên liền mạch và sẽ thúc đẩy sự phát triển của các dapp mới mà không phải lo lắng về chi phí cao.

Động thái này của The Graph đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong đó Polygon được sử dụng như một giải pháp mở rộng quy mô ưa thích của Ethereum. Phí thấp hơn, hiệu quả cao hơn và khả năng tương thích gốc với dapp Ethereum khiến Polygon trở nên phổ biến trong giới phát triển và người dùng.

Giới thiệu về Graph

Graph là lớp lập chỉ mục và truy vấn của web phi tập trung (Web3). Các nhà phát triển xây dựng và xuất bản các API mở, được gọi là đồ thị con, mà các ứng dụng có thể truy vấn bằng GraphQL. Graph hiện hỗ trợ lập chỉ mục dữ liệu từ 22 mạng khác nhau bao gồm Ethereum, Arbitrium, Avalanche, Celo, Fantom, Moonbeam, IPFS và PoAa với nhiều mạng hơn nữa sẽ sớm ra mắt. Cho đến nay, hơn 18.000 mục con đã được triển khai trên dịch vụ lưu trữ và bây giờ các mục con có thể được triển khai trực tiếp trên mạng. ~ 20.000 nhà phát triển đã xây dựng các đồ thị con cho các ứng dụng như Uniswap, Synthetix, Aragon, Gnosis, Balancer, Livepeer, DAOstack, AAVE, Decentraland và nhiều ứng dụng khác.

Nếu bạn là nhà phát triển đang xây dựng một ứng dụng hoặc ứng dụng Web3, bạn có thể sử dụng các đồ thị con để lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các blockchains. Graph cho phép các ứng dụng trình bày dữ liệu hiệu quả và hiệu quả trong giao diện người dùng và cho phép các nhà phát triển khác cũng sử dụng đồ thị con của bạn! Bạn có thể triển khai một đồ thị con hoặc truy vấn các đồ thị con hiện có trong Graph Explorer. Graph rất vui được chào đón bạn trở thành Người lập chỉ mục, Người quản lý và / hoặc Người ủy quyền trên mainnet của The Graph. Tham gia cộng đồng The Graph bằng cách giới thiệu bản thân trong The Graph Discord để thảo luận kỹ thuật, tham gia cuộc trò chuyện trên The Graph’s Telegram hoặc theo dõi The Graph trên Twitter! Các nhà phát triển của Graph và các thành viên của cộng đồng luôn mong muốn được trò chuyện với bạn và hệ sinh thái của The Graph có một cộng đồng các nhà phát triển ngày càng phát triển hỗ trợ lẫn nhau.

Tổ chức Đồ thị giám sát Mạng Đồ thị. Graph Foundation được giám sát bởi Hội đồng kỹ thuật. Edge & Node và StreamingFast là hai trong số nhiều tổ chức trong hệ sinh thái The Graph.

Giới thiệu về Polygon

Polygon là nền tảng dễ sử dụng, có cấu trúc tốt đầu tiên để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng. Thành phần cốt lõi của nó là Polygon SDK, một khuôn khổ mô-đun, linh hoạt hỗ trợ xây dựng và kết nối các Chuỗi bảo mật như Plasma, Optimistic Rollups, zkRollups, Validium, v.v. và Chuỗi độc lập như Polygon POS, được thiết kế để linh hoạt và độc lập. Các giải pháp mở rộng quy mô của Polygon đã được áp dụng rộng rãi với hơn 500 dapps, ~ 350 triệu txns và hơn 13,5 triệu người dùng duy nhất.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận