Binance Mỹ tìm kiếm lộ trình IPO tiềm năng, CZ tiết lộ

bởi Phương Anh

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã tiết lộ rằng sàn giao dịch chi nhánh của Mỹ đang xem xét một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).
Là một phần của nỗ lực tuân thủ trao đổi, Binance đã thêm vào nhóm tuân thủ của mình.
Người sáng lập và giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, thường được biết đến với cái tên CZ, đã ám chỉ rằng Binance US đang xem xét phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). CZ đã đề cập đến kế hoạch IPO của Binance Hoa Kỳ trong khi phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về tiền ảo blockchain, REDeFiNE TOMORROW 2021.

Binance US đang xem xét IPO

Gợi ý về Binance Các kế hoạch IPO của Hoa Kỳ được đưa ra trong bối cảnh các vấn đề pháp lý liên tục mà sàn giao dịch phải đối mặt trong những tuần qua. Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng đối với Binance Markets Limited. Nói rằng nhóm không được phép “thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh.” Ngoài Vương quốc Anh, Binance cũng nhận được cảnh báo từ Ontario, Nhật Bản, Thái Lan, Ý, Lithuania và Nam Phi. Bất chấp những thách thức quy định đang diễn ra, Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh và giao ngay lớn nhất thế giới.

Khi Binance đang làm việc để giải quyết các rào cản pháp lý mà sàn giao dịch hiện đang gặp phải, CZ đã tiết lộ rằng chi nhánh tại Hoa Kỳ của họ hiện đang thiết lập các cấu trúc để phù hợp với tất cả các yêu cầu pháp lý cho một đợt IPO. Người sáng lập sàn giao dịch lưu ý:

Binance US đang xem xét lộ trình IPO. Hầu hết các cơ quan quản lý đều quen thuộc với một khuôn mẫu nhất định hoặc có trụ sở chính, có cấu trúc công ty. Nhưng chúng tôi đang thiết lập những cấu trúc đó để giúp IPO diễn ra dễ dàng hơn.

Nói thêm, CZ cũng đề cập đến một số khu vực tiềm năng trên toàn cầu. CZ cho biết mỗi khu vực có chiến lược riêng biệt. Ông đặc biệt nói rằng ông nhận thấy “tiềm năng phát triển rất lớn ở Châu Á và Đông Nam Á.” Ngoài ra, ông cũng tuyên bố rằng châu Phi là một mảnh đất trống cho sự phát triển.

Hơn nữa, CZ nói rằng Binance sẽ không phải là một công ty khởi nghiệp công nghệ mãi mãi. Ông tiết lộ rằng sàn giao dịch có kế hoạch chuyển từ sang dịch vụ tài chính. Ngoài ra, ông đảm bảo rằng Binance tập trung vào hoạt động như một tổ chức tài chính có trách nhiệm giải trình. CZ giải thích trong hội nghị thượng đỉnh:

[Tiền điện tử] được hiểu rất nhiều như một loại tài sản tài chính, chúng ta phải coi nó như vậy, và chúng ta phải điều hành công ty như vậy.

Binance tăng cường nỗ lực tuân thủ

Người sáng lập Binance cho biết rằng họ đã thêm 500% vào nhóm tuân thủ của mình trong khi phát biểu tại lễ kỷ niệm 4 năm thành lập vào tuần trước. Theo CZ, Binance sẽ tăng đội ngũ thêm 1000 phần trăm vào cuối năm 2021. Ngoài nỗ lực tuân thủ của Binance, sàn giao dịch đã thuê Jonathan Farnell làm Giám đốc tuân thủ mới của mình. Farnell từng là thành viên hội đồng quản trị và người đứng đầu bộ phận tuân thủ của công ty dịch vụ tài chính eToro.

Bình luận về việc thuê giám đốc điều hành mới, Binance cho biết trong một thông cáo báo chí rằng Farnell sẽ giúp phát triển “bối cảnh sản phẩm theo quy định” của sàn giao dịch. Sau khi được bổ nhiệm làm giám đốc tuân thủ Binance, Farnell đã tuyên bố:

Đặt người dùng lên hàng đầu, Binance có văn hóa khuyến khích sự đổi mới và thúc đẩy việc tạo ra các sản phẩm thay đổi trò chơi. Những nỗ lực của tôi sẽ tập trung vào việc giúp Binance phát triển những điều này và thúc đẩy việc tuân thủ quy định hơn nữa ở Châu Âu và sự phát triển của các sản phẩm được quản lý.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận