Bitcoin có thể đã ở trong thị trường giảm giá, các nhà đầu tư chỉ chưa biết về điều đó

bởi Kim Ngân

Bitcoin cho đến nay đã đạt được rất nhiều thành công trong những năm qua và vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư muốn tiếp tục tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Nhưng điều rất có thể là niềm tin vào thị trường cũng có thể là sự phủ nhận điều hiển nhiên, đó là bitcoin cuối cùng đã bước vào thị trường “bear” – giảm giá .

Trong khoảng hai tháng kể từ khi bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là $64 nghìn, tài sản kỹ thuật số tiên phong đã phải chịu lỗ và các đợt điều chỉnh khiến giá thậm chí còn giảm sâu hơn dự đoán. Khoảng một tháng sau khi thiết lập kỷ lục giá mới, tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​một số lần sụt giảm dẫn đến mất hơn 50% giá trị cao nhất mọi thời đại của nó.

Việc bán tháo ồ ạt đã khiến giá giảm mạnh và với các tổ chức thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến tài sản kỹ thuật số, giá đã phản ứng tiêu cực. Không có bất kỳ sự phục hồi đáng kể nào kể từ khi tài sản đã giảm xuống dưới mức giá $30.000 vào tháng trước. Và do đó, với xu hướng thị trường hiện tại, không còn quá xa để nói rằng bitcoin cuối cùng có thể đã khuất phục trước con gấu.

Sự cố Trung Quốc khai thác Bitcoin

Một yếu tố chính góp phần vào sự sụt giảm giá gần đây là sự đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác. Đất nước đã cấm khai thác dẫn đến một cuộc di cư của những người khai thác bitcoin ra khỏi thủ đô khai thác trên thế giới. Trước cuộc đàn áp, người ta ước tính rằng khoảng 70% tổng số hoạt động khai thác tiền điện tử được thực hiện ở Trung Quốc.

Điều này làm giảm tỷ lệ băm của bitcoin xuống mức thấp nguy hiểm và do đó, ảnh hưởng đến giá và gia tăng sự hoảng loạn trên thị trường. Với việc các thợ đào vẫn đang tìm kiếm nơi để thiết lập hoạt động của họ, thị trường rất không chắc chắn về tương lai của tài sản kỹ thuật số. Và như vậy, các nhà đầu tư đã bắt đầu rút lui khỏi thị trường.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com
Giá BTC đấu tranh để phục hồi khi thị trường giảm.

Việc bán ra hoảng loạn cũng góp phần lớn vào việc giảm giá. Những người nắm giữ tiền xu không muốn bị “tụt quần” đã bắt đầu bán bớt tiền xu của họ trong trường hợp giá không phục hồi.

Các nhà đầu tư “cá voi” cũng đã tận dụng mức giá cao của bitcoin để giảm giá đồng tiền của họ nhằm mua lại khi đồng tiền giảm giá. Đáng chú ý là Jim Cramer nói rằng anh ấy đã bán gần như tất cả số bitcoin của mình và đã lên kế hoạch quay trở lại khi giá của tài sản kỹ thuật số giảm xuống dưới $30.000.

Điều gì xảy ra từ đây?

Hiện tại, bitcoin đang ở một điểm rất quan trọng. Vài tuần tới rất có thể sẽ quyết định giá của tài sản kỹ thuật số cuối cùng sẽ phải đối mặt. Các yếu tố thị trường hiện đang có vẻ cực kỳ lạc quan khi ngày càng có nhiều FUD tràn ngập thị trường.

Một số quốc gia đã bắt đầu đàn áp sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử này không có thẩm quyền hoặc quyền hoạt động ở quốc gia của họ. Đáng buồn thay, điều này đã dẫn đến sự nghi ngờ trong tâm trí các nhà đầu tư.

Trung Quốc, cùng với cuộc đàn áp khai thác, đã ra lệnh cho tất cả các tổ chức tài chính trong nước ngừng cho phép mua và giao dịch tiền điện tử. Tắt một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất khỏi không gian tiền điện tử rộng lớn hơn.

Sau khi FUD khổng lồ ra khỏi thị trường, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam vẫn vững chắc trong góc phần tư nỗi sợ hãi tột độ. Các nhà đầu tư cũ và mới đều rất thận trọng khi đưa tiền vào thị trường vì sợ suy thoái.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức $31.365 và vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện đã giảm xuống dưới $600 tỷ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận