Bitcoin đạt 40 nghìn đô la sau 6 tuần vắng bóng, nhưng hoạt động trên chuỗi vẫn còn ‘hơi giảm giá’

bởi Phương Anh

Bitcoin (BTC) đã chạm mức 40.370 đô la vào ngày 26 tháng 7 như một sự tăng giá vững chắc đồng thời chứng kiến sự trở lại của một cột mốc lớn.

Biểu đồ nến 1 phút BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giá BTC tăng hàng ngày gần 20%

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD chạm mức 40,400 đô la trước khi hợp nhất gần đó vào cuối ngày.

Cặp tiền này đã giữ được mức tăng đó từ đêm hôm trước trong suốt cả ngày, xoay quanh 38.000 đô la trước khi một đợt tăng khác được giữ sau khi Phố Wall mở cửa.

Giữa một số sự phấn khích có thể hiểu được từ các nhà đầu tư đã chờ đợi sự tăng giá cuối cùng tiếp tục trở lại, người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe cảnh báo không nên quá lạc quan ở mức hiện tại.

“Bitcoin vẫn thể hiện sức mạnh, mặc dù tâm lý đang hưng phấn trở lại trong khi tiếp cận ngưỡng kháng cự”, ông viết ngay trước khi đạt mức 40.000 USD.

“Xu hướng đã thay đổi, khi thị trường đã tạo ra một mức cao hơn. Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang xem xét mức HL ở mức 34,5–36 nghìn đô la trong những tuần tới trừ khi phá vỡ mức 41 nghìn đô la.”

Điều đó sẽ đánh dấu sự thoát khỏi phạm vi giao dịch lâu đời đã diễn ra trong hơn hai tháng.

Các vị thế mua và bán BTC / USD (Binance). Nguồn: Chỉ số Vật liệu / Twitter

Xem xét các mức hỗ trợ và kháng cự trên sàn giao dịch lớn Binance tại thời điểm viết bài cho thấy hoạt động của người mua tương đối ít trên 36.000 đô la, với 41.000 đô la vẫn còn cho người bán.

Các chỉ báo vật chất, cung cấp dữ liệu Binance, nói thêm rằng các đường trung bình động là điều quan trọng cần xem xét khi cố gắng hiểu các chuyển động hiện tại.

Hoạt động trên chuỗi “yên tĩnh” có thể làm nản lòng xu hướng tăng giá

Mặc dù mức tăng của ngày 26 tháng 7 rất ấn tượng, van de Poppe không đơn độc trong việc kêu gọi đánh giá thực tế về thị trường Bitcoin nói chung.

Trong ấn bản mới nhất của bản tin hàng tuần, “The Week On-chain”, công ty phân tích dữ liệu Glassnode cũng nhấn mạnh sự cần thiết của hoạt động trên chuỗi để bắt kịp hiệu suất giá để duy trì thị trường.

“Nhìn chung, hoạt động trên chuỗi vẫn có phần giảm và tiếp tục trầm lắng”, các nhà phân tích viết.

“Có lẽ việc sử dụng mạng Bitcoin đang làm tụt giá trong trường hợp này. Lý tưởng nhất là sự biến động mới và hành động giá mang tính xây dựng sẽ kích thích nhu cầu về không gian khối. Nếu không, nó có thể đề xuất một khuôn khổ thận trọng hơn là cần thiết trong những tuần tới.”

Lần cuối cùng mà Bitcoin tương tác với mốc 40.000 đô la là trong một cuộc truy cập ngắn từ các cấp thấp hơn vào giữa tháng 6.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận