Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá trong nửa cuối năm – Báo cáo của Bloomberg Intelligence

bởi Quang Khải
  • Theo một báo cáo mới của Bloomberg Intelligence (BI), Bitcoin đang trên đà tiếp tục chu kỳ tăng giá với sự hồi sinh của nó được cho là rất lớn.
  • Trong một báo cáo khác, Bitcoin được cho là hưởng lợi từ chương trình mua tài sản của ngân hàng trung ương vốn có thể gây ra áp lực lạm phát.

Đợt tăng giá Bitcoin gần đây đã đưa giá của nó lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $65.000 trước khi đợt bán tháo hàng loạt đưa giá xuống mức $29.000. Mặc dù Bitcoin đang vật lộn để phục hồi sau đợt lao dốc khiến nó mất đi một nửa giá trị, nhưng các chuyên gia dự đoán rằng thị trường gấu này sẽ không kéo dài. Theo một báo cáo mới của Bloomberg Intelligence (BI), Bitcoin đang trên đà tiếp tục chu kỳ tăng giá với sự hồi sinh dự kiến ​​sẽ rất lớn.

Một khoản đầu tư khổng lồ dự kiến ​​sẽ đổ vào tiền điện tử vì dầu thô đã được dự đoán sẽ bắt đầu xu hướng giảm có thể đi kèm với các tác động kinh tế nghiêm trọng.

Bloomberg Intelligence ước tính rằng hiện tại, 470 thùng dầu thô bằng một Bitcoin, được cho là tương đương với vị thế trao đổi năm 2016 khi tỷ lệ dầu thô trên Bitcoin ở mức thấp nhất ba năm trước đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin vào cuối năm 2017 và đầu 2018. 

BI đã dự đoán rằng nếu mức độ biến động tương đối thấp mới của Bitcoin diễn ra, Bitcoin có thể đi theo một xu hướng tương tự vào năm 2022. Theo Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence, xu hướng tồn tại từ trước ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin hơn so với dầu thô trong nửa cuối năm 2021. 

“Nếu dầu thô West Texas Intermediate quay trở lại từ mức cao nhất trong bảy năm vào đầu tháng Bảy, xu hướng giảm lợi tức trái phiếu đã có từ trước có nhiều khả năng tăng tốc, với ý nghĩa tăng giá đối với tài sản lưu trữ giá trị vàng và Bitcoin. Sự tồn tại từ trước ‘cần được làm rõ, vì các xác suất có vẻ nghiêng về phía dầu thô đang tiếp tục quỹ đạo đi xuống kể từ khi đạt đỉnh vào năm 2008.”

Chương trình mua tài sản của ngân hàng trung ương có thể là một yếu tố khác

Các nhà phân tích tin rằng khi có sự căng thẳng về giá so với một xu hướng cơ bản hơn, sự đảo chiều có thể được kích hoạt bởi một chất xúc tác nhẹ. Bitcoin đã cho thấy lợi thế so với dầu thô vì nó đang được áp dụng ngày càng nhiều trong bối cảnh nguồn cung ngày càng giảm. Bitcoin cũng được cho là đang tăng giá so với dầu thô do sự gia tăng số hóa và khử cacbon. 

Trong một báo cáo khác, Bitcoin được cho là hưởng lợi từ chương trình mua tài sản của ngân hàng trung ương, vốn có thể gây ra áp lực lạm phát và buộc mọi người phải sử dụng các tài sản trú ẩn an toàn. Theo John Miller, một nhà phân tích tài chính, chính sách bảng cân đối kế toán của Fed sẽ hỗ trợ giá tài sản và hỗ trợ tăng tính thanh khoản. Trong môi trường này, chỉ những loại tiền điện tử có kho giá trị năng động mạnh mẽ như Bitcoin mới phát triển mạnh. 

Chủ sở hữu sản phẩm tại Digitex, Alexey Veledinskii cũng khẳng định rằng với lo ngại lạm phát gia tăng, Bitcoin sẽ giữ $30.000 và tăng trở lại. 

“Hỗ trợ chính ở mức $30.000 có thể dễ dàng bị đảo ngược với sự phục hồi đến các mức giá tham vọng hơn hướng tới $50.000 đến $70.000 trong trung và dài hạn.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận