BNY Mellon sẽ hỗ trợ nền tảng giao dịch Bitcoin Pure Digital

bởi Thành Tuấn

BNY Mellon sẽ hỗ trợ nền tảng giao dịch Bitcoin Pure Digital, tham gia State Street và các ngân hàng khác trong công cuộc đột phá tiền điện tử.

Ngân hàng New York Mellon Corporation thông báo sẽ tham gia cùng State Street Corporation và bốn ngân hàng khác trong việc hỗ trợ Pure Digital, một nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại London. Theo các báo cáo từ Financial Times, động thái này cho thấy rằng các ngân hàng hiện đang thấy sự gia tăng quan tâm đến tiền điện tử từ khách hàng của họ như Giám đốc điều hành Lauren Kiley giải thích:

“Chúng tôi đã nói chuyện với tất cả các ngân hàng cấp cao nhất nhưng chúng tôi nghĩ rằng các ngân hàng lưu ký là một số trong những ngân hàng đầu tiên nhận thấy nhu cầu, vì vậy chúng hiện đang tiến bộ hơn.”

Ngoài State Street và BNY Mellon, người đầu tiên đã công bố hỗ trợ nền tảng này cách đây ba tháng vì thị trường tiền điện tử được hỗ trợ bởi bốn người khác nhưng chưa được đặt tên. Bên cạnh State Street, BNY Mellon sẽ hỗ trợ Pure kỹ thuật số, ngân hàng cũng có kế hoạch giao dịch trên nền tảng cũng như cung cấp các dịch vụ khác như công nghệ. Jason Vitale, người đứng đầu toàn cầu về ngoại hối tại BNY Mellon cho biết:

“Tài sản kỹ thuật số sẽ chỉ được tham gia nhiều hơn vào các thị trường toàn cầu trong những năm tới và sự hợp tác này phù hợp với chiến lược rộng lớn hơn của BNY Mellon nhằm phát triển khả năng tài sản kỹ thuật số cho khách hàng trong toàn bộ vòng đời thương mại.”

Campbell Adams, người đồng sáng lập Pure Digital, tiết lộ rằng nền tảng này có kế hoạch ra mắt dịch vụ giao dịch trong một tuần bắt đầu bằng Bitcoin. BNY Mellon tiết lộ sẽ bổ sung hỗ trợ BTC thay mặt cho các khách hàng quản lý tài sản và hai tháng sau, ngân hàng đã công bố một đơn vị tiền điện tử mới ở Dublin sẽ cho phép khách hàng chuyển, giữ và phát hành tài sản kỹ thuật số.

Như đã báo cáo gần đây, Bất chấp tình cảm giảm giá, BNY Mellon ra mắt người giám sát Bitcoin ở Ireland, với hy vọng mở rộng hoạt động tiền điện tử của mình tại quốc gia này. Người thực thi ngân hàng trung ương Derville Rowland nói rằng sự phổ biến ngày càng tăng của các tài sản tiền điện tử như BTC là mối quan tâm lớn. Rowland đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn sau khi BNY Mellon công bố một đơn vị tiền điện tử mới ở Dublin sẽ cho phép khách hàng nắm giữ, chuyển nhượng và phát hành tài sản kỹ thuật số. Trung tâm Đổi mới Kỹ thuật số mới sẽ được quy định bởi Ngân hàng Trung ương, sẽ hoạt động như một cơ quan giám sát đối với các tài sản kỹ thuật số như NFT và Bitcoin cũng như các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận