BSV là Bitcoin và nó không phải là tiền điện tử: Elas Digital đệ trình báo cáo lên Thượng viện Úc

bởi Phương Anh

Elas Digital đã đệ trình một báo cáo lên Thượng viện Úc giải thích về khả năng và vị trí của BSV trong thế giới công nghệ và Bitcoin. Bài báo dài 14 trang là một đóng góp cho Tài liệu phát hành thứ ba của Ủy ban Thượng viện về Úc với tư cách là một Trung tâm Công nghệ và Tài chính, và đã được xuất bản trên trang web của Thượng viện Úc.

Ủy ban Thượng viện đã kêu gọi các đệ trình của ngành theo Báo cáo vấn đề thứ ba của nó và đã nhận được 60 đệ trình trước thời hạn tháng 6 năm 2021. Các câu trả lời đến từ nhiều đại diện ngành tài chính và công nghệ, bao gồm ngân hàng trung ương của Úc, các tập đoàn ngân hàng và bảo hiểm lớn, các cơ quan quản lý và các nhóm vận động. Tham gia Elas từ ngành công nghiệp blockchain là một đệ trình từ Kraken.

Bài báo của Elas bắt đầu với lời giải thích rằng Bitcoin tuân theo các quy tắc được đặt ra trong sách trắng ban đầu năm 2008 “Bitcoin: một hệ thống tiền điện tử ngang hàng”, tác giả của Tiến sĩ Craig S. Wright với bút danh Satoshi Nakamoto.

Trong đoạn mở đầu, bài báo của Elas cũng làm rõ rằng:

“Các nhà khai thác mạng BTC (các nhà phát triển Bitcoin Core) đã sao chép cơ sở dữ liệu Bitcoin và tạo ra một mạng lưới tách biệt với Bitcoin vào năm 2017 nhưng vẫn giữ tên và mã giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử dẫn đến việc công chúng nhận thức rằng BTC là Bitcoin.”

Nó đề cập đến phán quyết mặc định gần đây ủng hộ Tiến sĩ Wright từ Tòa án tối cao của Anh và xứ Wales, đã xác lập rằng ông giữ bản quyền đối với sách trắng về Bitcoin. Mạng Bitcoin SV (BSV), theo nó, là mạng duy nhất giữ lại giao thức Bitcoin làm cơ chế hoạt động chính của nó và do đó là người xác nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với sổ cái giao dịch Bitcoin .

Cũng như phân biệt chính nó với BTC trong lịch sử, bài báo chỉ ra rằng BSV có khả năng cho hàng nghìn và thậm chí hàng triệu giao dịch mỗi giây, trái ngược với năm của BTC. Bitcoin cũng không tìm cách được công nhận là “tiền điện tử” và không hữu ích như một công cụ để ẩn danh hoặc tội phạm.

Sau đó, Elas tiếp tục mô tả vai trò của mình như một công ty “cho phép tạo sổ cái quản trị đơn giản và chi phí thấp để ghi lại dữ liệu quy định bất biến và phát hành các mã thông báo linh hoạt nhất trong Bitcoin.”

Đề cập đến việc nó có năm bằng sáng chế của Vương quốc Anh phác thảo các phương pháp sử dụng và tạo mã thông báo, Elas cũng đề cập đến sự tham gia của nó vào dự án Sổ cái kỹ thuật số quốc gia Tuvalu với nChain và Faiā , và công việc mã hóa tài sản vàng với Amleh Gold.

Nó mô tả Bitcoin là cơ hội “một lần trong một thiên niên kỷ để hoàn toàn hình dung lại cách dữ liệu, danh tính và hồ sơ quyền sở hữu” có thể được quản lý ở bất kỳ khu vực pháp lý nào và ở bất kỳ quy mô nào. Khả năng mở rộng không giới hạn của Bitcoin có thể ghi lại dữ liệu vào chuỗi khối trong thời gian thực dựa trên các nguyên tắc kế toán ba mục nhập, “tiếp nhận, xác thực và đánh dấu thời gian cho tất cả các hoạt động kinh tế đang diễn ra trên thế giới”.

Elas nhấn mạnh rằng Bitcoin không chỉ là một hệ thống tiền tệ, mà còn là một hệ thống mang dữ liệu. Ngoài ra, nội dung BSV gốc của nó không nên được coi là cơ hội đầu cơ mà được sử dụng như một công cụ để xử lý dữ liệu chi phí thấp tuân thủ các quy tắc thiết lập sẵn của Satoshi và có thể được đảm bảo hoạt động như một sổ cái an toàn và không thay đổi trong tuân thủ các quy định trong nhiều năm tới trong tương lai.

Nó nói: “Mô hình bảo mật của Bitcoin gần như hoàn toàn mang tính kinh tế”, lưu ý sự khác biệt giữa các ưu đãi của BSV và các hệ thống blockchain khác. Những thứ đó, cùng với các “phiên bản Bitcoin” khác, như BTC và BCH thường có thể tạo ra sự nhầm lẫn về blockchain là gì, nó hoạt động như thế nào và nó làm gì.

Tại sao Thượng viện Úc lại xem xét công nghệ tài chính

Ủy ban Thượng viện Australia được thành lập lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2019 với tên gọi Ủy ban Lựa chọn Công nghệ Tài chính và Công nghệ Quy định, đổi tên và tập trung vào đầu năm 2021. Có nhiệm vụ khám phá các cơ hội tiếp thị thế mạnh của Australia và định vị quốc gia này trên toàn cầu, như một công và trung tâm tài chính. Mục tiêu cuối cùng là đánh giá môi trường thuế và quy định so với các quốc gia khác trên thế giới, đồng thời thu hút / giữ lại công nghệ và hoạt động kinh doanh tài chính có thể mang lại lợi ích cho cả Úc và bất kỳ thị trường nước ngoài nào mà nó phục vụ.

Nó đã đưa ra báo cáo tạm thời thứ hai vào tháng 4 năm 2021 và kêu gọi những người trong ngành công nghệ tài chính gửi câu trả lời cho bài báo số thứ ba của mình vào cuối tháng 6. Nó cũng đang tìm kiếm việc làm và lợi ích kinh tế tiềm năng và các cơ hội mới phát sinh từ tình huống đại dịch COVID-19.

Ủy ban có mối quan tâm đặc biệt đến blockchain dành cho tài chính, đề cập đến “debanking” của các công ty fintech, “neobanking”, cũng như các cơ hội và rủi ro liên quan đến việc áp dụng công nghệ trên quy mô rộng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận