Hai công ty internet lớn nhất Hàn Quốc đua nhau việc thí điểm tiền kỹ thuật số

bởi Phương Anh

Các chi nhánh của hai công ty internet lớn nhất ở Hàn Quốc được cho là một trong những ứng cử viên được ưu tiên để chạy thí điểm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) sắp tới của đất nước, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Các công ty con của Naver và Kakao được cho là đã đệ trình đề xuất chạy chương trình thử nghiệm chuỗi khối kéo dài 10 tháng, nhằm mục đích kiểm tra tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong một mô phỏng.

Ngân hàng Hàn Quốc đã nhận được giá thầu từ công ty con chuỗi khối Ground X của Kakao và từ Line Plus trực thuộc Naver. Ngân hàng trung ương hiện đang thu hẹp lĩnh vực này, với các kế hoạch sắp xảy ra để lựa chọn nhà thầu trúng thầu để chạy chương trình thí điểm. Phi công dự kiến ​​sẽ hoạt động cho đến tháng 6 năm 2022, với kinh phí 4,96 tỷ won ($4,3 triệu).

Chương trình thử nghiệm sẽ kiểm tra CBDC, được mệnh danh là kỹ thuật số giành chiến thắng, trong một môi trường ảo được hỗ trợ bởi công nghệ sổ cái phân tán. Ngân hàng sẽ sử dụng kế hoạch thí điểm để khám phá các ứng dụng khác nhau của CBDC, bao gồm phát hành, mua lại, thanh toán và quyết toán điện tử, cũng như quản lý quyền đối với phương tiện kỹ thuật số và bản quyền.

Ngân hàng Hàn Quốc lần đầu tiên khởi động quy trình đấu thầu cho hợp đồng vào tháng 5, nhằm tìm kiếm một đối tác công nghệ để giúp khám phá những lợi ích và ý nghĩa của việc ra mắt CBDC. Tương tự với các ngân hàng trung ương trên thế giới, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã quan tâm đến việc điều tra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, được cung cấp bởi công nghệ blockchain.

Trở lại vào tháng 2, ngân hàng trung ương đã xuất bản một cuốn sách về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, trong đó lần đầu tiên họ công bố kế hoạch của riêng mình về việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số ở Hàn Quốc. 

Với một quyết định sắp xảy ra, có vẻ như Hàn Quốc sắp bắt tay vào giai đoạn tiếp theo của hành trình hướng tới việc tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận