Các công ty khai thác phần thưởng khối Iran đã ra lệnh ngừng mọi hoạt động khai thác trong bối cảnh thiếu hụt năng lượng

bởi Phương Anh

Các công ty khai thác phần thưởng khối ở Iran đã được lệnh dừng tất cả các hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số, khi chính phủ hành động để đối phó với tình trạng mất điện trên toàn quốc.

Chỉ thị được đưa ra từ phó tổng thống đầu tiên của Iran Eshaq Jahangiri, người cho biết tất cả các công ty khai thác được cấp phép của nước này nên ngừng sản xuất. Nó đi ngược lại bối cảnh những hạn chế liên tục về cung cấp điện trong nước, một phần được thúc đẩy bởi lĩnh vực khai thác tiền điện tử sử dụng nhiều tài nguyên ở đó.

Các hạn chế về năng lượng dự kiến ​​sẽ vẫn được áp dụng cho đến tháng 8, trùng với mốc thời gian mà tổng thống Iran Hassan Rouhani đưa ra về việc cấm khai thác tiền kỹ thuật số không có giấy phép ở nước này để tránh tiếp tục mất điện.

Jahangiri đã nói một cách nghiêm túc trong việc hướng dẫn các công ty khai thác mỏ không đóng góp thêm vào các vấn đề cung cấp năng lượng đang gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp trên khắp Iran.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo không cắt điện ở những nơi thiết yếu, quan trọng. Các công ty khai thác được cấp phép cũng phải ngừng sản xuất hoàn toàn ”.

Khai thác tiền kỹ thuật số đã được thực hiện hợp pháp ở Iran vào năm 2019, với chế độ cấp phép và quản lý được áp dụng để cấu trúc ngành và cho phép chính phủ kiểm soát hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, những tháng gần đây đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng của các công ty khai thác tiền kỹ thuật số, và đặc biệt là khai thác tại nhà không được kiểm soát, khiến cơ sở hạ tầng quốc gia chịu sức ép đáng kể.

Do đó, một số hoạt động khai thác không có giấy phép đã bị đóng cửa trong những tuần gần đây, với việc các cơ quan thực thi pháp luật phát hiện ra các thiết lập có tới 7.000 giàn khai thác hoạt động bất hợp pháp thông qua nguồn cung cấp điện trong nước.

Ngay cả Bộ trưởng Lao động của đất nước, Mohammad Shariatmadari, đã phải chịu cảnh mất điện tại nhà, do các hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số bất hợp pháp đang diễn ra trong nước.

Lệnh cấm sẽ là một đòn giáng mạnh hơn nữa đối với các công ty khai thác hoạt động ở Iran, vào thời điểm các quy định ngày càng nghiêm ngặt đối với các công ty khai thác trên toàn thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận