Các điểm thu hút chính đến: Apple, Microsoft, Google, Facebook, Amazon và Tesla đứng đầu tuần thu nhập cao nhất

bởi Kim Ngân

Tuần tới sẽ là tuần quan trọng nhất trong mùa thu nhập của quý này – ngay cả khi những tuần sau đó đánh bại nó về số lượng, thì gần như không thể đứng đầu phương tiện này về đô la và sự chú ý.

Đó là vì tất cả Big Tech sẽ báo cáo và năm công ty đó – công ty mẹ của Google là Alphabet Inc. GOOGL, + 3,58% GOOG, + 3,37%, công ty thương mại điện tử và điện toán đám mây Amazon.com Inc. AMZN, + 0,51%, Nhà sản xuất iPhone Apple Inc. AAPL, + 1,20%, gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook Inc. FB, + 5,30% và gã khổng lồ phần mềm Microsoft Corp. MSFT, + 1,23% – có thể xác định diễn biến của thị trường vào thời điểm này trong lịch sử.

Hãy xem xét các số liệu thống kê này, từ Nhóm Dữ liệu Thị trường Dow Jones:

  • Năm công ty Big Tech chiếm hơn 1/5 tổng vốn hóa thị trường của chỉ số S&P 500 SPX, + 1,01% tính đến cuối quý II, 22%.
  • Trong quý đầu tiên, họ cung cấp gần 10% tổng doanh thu của chỉ số 500 thành viên và gần 18% tổng lợi nhuận (lần lượt là 9,7% và 17,8%).
  • Tỷ lệ lợi nhuận do Big Tech cung cấp thực tế đã giảm xuống từ năm 2020, khi năm công ty cung cấp gần một phần tư thu nhập cả năm của chỉ số, 23,8% và chiếm 9,1% tổng doanh thu.

Trong tuần tới, năm công ty dự kiến ​​sẽ tiết lộ một số khoản thu nhập và doanh thu lớn cho quý thứ hai, thường có thể chậm hơn trước thời điểm mua sắm tựu trường và kỳ nghỉ trong nửa cuối năm. Nói chung, họ dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận gần 60 tỷ đô la với doanh thu hơn 310 tỷ đô la, theo ước tính của các nhà phân tích do FactSet thu thập.

Những ước tính đó có thể là thận trọng. Cho đến nay trong quý này, 88% công ty thuộc S&P 500 đã vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích về thu nhập trên mỗi cổ phiếu và 86% đã vượt qua về doanh thu với gần một phần tư báo cáo chỉ số, theo FactSet. Cả hai con số đó sẽ là kỷ lục về tỷ lệ phần trăm bất ngờ tổng thể, mà FactSet đã theo dõi từ năm 2008, theo nhà phân tích thu nhập cao cấp John Butters.

Ví dụ, Facebook và Google được dự đoán sẽ vượt xa ước tính sau khi các công ty bán quảng cáo trực tuyến như Snap Inc. SNAP, + 23,82% và Twitter Inc. TWTR, + 3,05% đã thổi bay kỳ vọng trong báo cáo của họ vào tuần trước, điều này giúp thúc đẩy Alphabet và Facebook để ghi nhận mức cao nhất của cổ phiếu vào thứ Sáu, cùng với Snap.

Sự chuyển động của cổ phiếu khó có thể được xác định bởi những con số mà các công ty đó báo cáo, đặc biệt là sau đợt tăng mạnh vào thứ Sáu; các dự báo quan trọng hơn đối với các nhà đầu tư khi họ chờ đợi xem sự bùng nổ thu nhập doanh nghiệp hiện tại sẽ kéo dài bao lâu. Và cả 5 công ty đều đã cẩn thận với những tuyên bố hướng tới tương lai của họ trong đại dịch COVID-19.

Apple đã ngừng cung cấp hướng dẫn trong thời gian xảy ra đại dịch, điều này sẽ cản trở trò chơi phòng khách hàng năm cố gắng thu thập thông tin thực tế về việc phát hành iPhone sắp tới từ dự báo tài chính của công ty. Mặc dù Microsoft dự kiến ​​sẽ kết thúc năm tài chính của mình bằng cách phá vỡ các kỷ lục mà họ đã lập vào năm trước bằng một khoản tiền lành mạnh, nó có thể sẽ chỉ cung cấp hướng dẫn tài chính chính thức cho quý tới thay vì cả năm, như các giám đốc điều hành đã làm trong quá khứ. .

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận