Cardano (ADA) ra mắt nền tảng từ thiện tiền điện tử với tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Rwanda

bởi Kim Ngân

Cardano đã thông báo rằng quỹ Cứu trợ Trẻ em của Rwanda đã trở thành tổ chức từ thiện mới nhất chấp nhận tiền điện tử. Mối quan hệ hợp tác đã có kết quả khi Cardano đã cài đặt thành công một cổng thanh toán cho phép tổ chức phi chính phủ nhận các khoản đóng góp bằng cách sử dụng tiền tệ tự nhiên ADA của Cardano.

Các tuyên bố phát hành vào trang web Cứu trợ Trẻ em giải thích rằng hàng ngàn trẻ em ở Rwanda bây giờ sẽ có thể nhận được sự giúp đỡ thông qua sự đóng góp qua cryptocurrency, mà trong trường hợp này là ADA.

Việc sử dụng quan hệ đối tác với Cardano sẽ cho phép tổ chức phi chính phủ lấy tiền trực tiếp từ các nhà tài trợ mà không cần phải phụ thuộc vào bên thứ ba hoặc bên trung gian để xử lý các khoản đóng góp. Trong trường hợp đó, tổ chức từ thiện sẽ mất một tỷ lệ phần trăm đáng kể từ số tiền quyên góp được vào phí.

Không phải là Rodeo đầu tiên có tiền điện tử

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em không phải là điều mới mẻ khi làm việc với các tài sản kỹ thuật số. Tổ chức từ thiện đã chấp nhận quyên góp bitcoin từ năm 2013. Sáng kiến ​​này bắt đầu để đối phó với cơn bão Haiyan đã cấu thành Đông Nam Á vào năm đó và đã tàn phá hoàn toàn Philippines.

Động thái này đã chứng kiến Tổ chức ​​Cứu trợ Trẻ em trở thành tổ chức phi chính phủ toàn cầu đầu tiên chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử.

Biểu đồ Cardano (ADA) từ TradingView.com
Giá ADA hiện giảm ở mức $1,236 mỗi đồng xu.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã bắt đầu nhận các khoản quyên góp bằng tài sản kỹ thuật số để cung cấp viện trợ nhanh chóng và hiệu quả cho những người bị ảnh hưởng trong khu vực và một số sáng kiến ​​liên quan đến tiền điện tử và blockchain đã bắt đầu từ đó. Một trong số đó là MicroWorks, một sáng kiến ​​của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em giúp thanh niên tị nạn kiếm sống bằng cách trả tiền cho họ để thu thập dữ liệu bằng điện thoại di động của họ.

Cardano (ADA) hiện là công ty mới nhất tham gia vào dòng tài sản kỹ thuật số được tổ chức chấp nhận. Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hiện có thể chấp nhận nhiều tài sản kỹ thuật số bằng tiện ích ví tiền điện tử của nó.

Cho đến nay, các nhà tài trợ có thể quyên góp tiền bằng Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Litecoin, BAT và nhiều loại khác.

Các khoản quyên góp của Cardano (ADA) Cho đến nay

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã nhận được hơn 22.000 lượt quyên góp của ADA chỉ vài giờ sau khi công bố ra mắt tính năng này. Số tiền gần $30.000 được quyên góp chỉ riêng thông qua ADA.

Tin tức về sự hợp tác cho đến nay đã được đón nhận tích cực trong cộng đồng Cardano. Với các nhà đầu tư hoan nghênh khả năng mở rộng của Cardano vì đã cho phép điều này xảy ra.

Cardano đã thông báo vào đầu năm rằng khoảng nửa tỷ đô la ADA sẽ được giao cho các nhóm cổ phần theo sứ mệnh trên mạng của mình và điều này sẽ giúp tài trợ cho hơn 100 tổ chức từ thiện trên khắp thế giới. Tổ chức Cứu trợ Trẻ em được coi là một trong những đơn vị thụ hưởng chính của sáng kiến ​​này.

Phát biểu về mối quan hệ hợp tác này, Eva Oberholzer, Giám đốc Tăng trưởng của Quỹ Cardano, nói rằng đây chỉ là bước khởi đầu của một mối quan hệ hợp tác thú vị.

“Mọi người thường bị nhầm lẫn bởi tiền điện tử và bị cản trở bởi blockchain. Thông qua thí điểm này với Kumwe Hub, chúng tôi mong muốn chứng minh sức mạnh của tài chính phi tập trung (DeFi) và cộng đồng toàn cầu khi áp dụng cho các dự án hỗ trợ bên ngoài thế giới của dịch vụ tài chính và giao dịch mã thông báo.” 

– Eva Oberholzer.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận