Chuyên gia pháp lý đánh giá khả năng Cardano, Dogecoin, Polkadot và Uniswap sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý từ SEC

bởi Anh Quân

Chuyên gia pháp lý và người ủng hộ XRP Jeremy Hogan đang chia sẻ triển vọng của mình về khả năng một số tài sản kỹ thuật số vốn hóa lớn sẽ phải đối mặt với các vụ kiện chứng khoán trong tương lai từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Hogan phân tích khả năng SEC sẽ theo đuổi Cardano (ADA), Dogecoin (DOGE), Polkadot (DOT) và Uniswap (UNI) dựa trên “xếp hạng nguy hiểm” là 1-10, với 10 là khả năng xảy ra nhất.

Luật sư lưu ý rằng ADA lần đầu tiên được phát hành dưới dạng cung cấp tiền xu ban đầu, điều mà ông tuyên bố là “có vấn đề” liên quan đến các vụ kiện SEC tiềm tàng. Tuy nhiên, Hogan lưu ý rằng Cardano đã tự bảo vệ mình bằng một thủ đoạn pháp lý thông minh.

“Suy nghĩ chung tại SEC là hầu hết tất cả các ICO đều là bán chứng khoán. Tuy nhiên, Cardano đã làm một việc rất thông minh về mặt pháp lý. Việc cung cấp tiền xu ban đầu của nó đã diễn ra tại cơ sở cũ của tôi ở Nhật Bản, như bạn có thể đã nghe nói, rất thân thiện với pháp luật đối với tiền điện tử. Khoảng 95% ICO là dành cho công dân Nhật Bản, và từ đó doanh số bán hàng được chuyển thành các sàn giao dịch để bán cho người Mỹ. “

Cuối cùng, Hogan nói rằng có “một số mối nguy hiểm” SEC sẽ theo đuổi Cardano, nhưng anh ấy giới hạn mức độ nguy hiểm của mình đối với ADA là “2,5 trên 10”.

“Ngay sau khi SEC khởi kiện sàn giao dịch số một, các sàn giao dịch khác cũng sẽ hủy niêm yết. Nhưng nó chưa bao giờ được thực hiện trước đây, vì vậy nguy hiểm có phần xa vời ”.

Tiếp theo trong danh sách của luật sư là Dogecoin, mà Hogan lưu ý rằng không có ICO hoặc bán, vì 95% Dogecoin đã được khai thác trong năm đầu tiên. Anh ấy cho mã thông báo xếp hạng nguy hiểm 2/10.

“Tôi nghĩ rằng SEC sẽ chỉ bị tạo ra nhiều trò đùa hơn nếu nó kiện một đồng tiền đùa. Vì vậy, tôi thấy không có vấn đề gì trên đường chân trời ở đây. “

Hogan tin rằng Polkadot phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn hai tài sản kỹ thuật số còn lại.

“Web3 Foundation, đơn vị thiết kế và thiết lập nền tảng Polkadot, đã có một số ICO bắt đầu từ năm 2017 và rõ ràng đã huy động được $200 triệu cho đến nay. Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các ICO diễn ra trước khi nền tảng Polkadot hoạt động đầy đủ. Không tốt. Điều này thật tệ vì việc bán DOT coin trông giống như một hợp đồng đầu tư, trong đó người mua đang dựa vào nỗ lực của những người khác – các nhà phát triển – để tăng giá trị của mã thông báo ”. 

Hogan nói rằng điều này giúp ích cho việc Web3 Foundation là một công ty phi lợi nhuận được tổ chức ở Thụy Sĩ, nằm ngoài phạm vi quyền hạn của SEC. Doanh số bán ICO không được cung cấp cho người mua Trung Quốc và Mỹ. Giống như Cardano, luật sư lưu ý rằng SEC có thể tiến hành trao đổi nếu họ tin rằng DOT đã được bán “dưới dạng một chứng khoán”. Anh ấy cho Polkadot mức độ nguy hiểm là 5/10.

Hogan giải thích, Uniswap đã sử dụng một mô hình khác với Polkadot hoặc Cardano.

“Điều thú vị về Uniswap – được phát triển bởi Uniswap Labs – từ quan điểm pháp lý, là vào năm ngoái, mạng lưới đã bắt đầu cố gắng phân quyền bằng cách phân phối mã thông báo thông qua một đợt airdrop…

Trong khi đó, nhân viên của Uniswap Labs và những người đó đã nhận được khoảng 40% nguồn cung cấp UNI, sẽ được phát hành trong khoảng thời gian 4 năm, tương tự như khoản ký quỹ của Ripple. Đó là một cách tiếp cận thú vị để phát hành mã thông báo vì theo luật chứng khoán hiện hành, có một lập luận tương đối mạnh mẽ rằng đợt airdrop là việc chuyển giao một chứng khoán. Việc phân tích có phần phức tạp .”

Tuy nhiên, Hogan lưu ý rằng Uniswap Labs không có ICO và không thu được lợi nhuận từ các đợt airdrop.

“Điểm mấu chốt của nó là: nếu SEC kiện Uniswap Labs và thắng, kết quả là gì? Không có lợi nhuận để làm mất uy tín từ Uniswap. Vậy SEC có động cơ gì để nộp đơn kiện? Nó có phải là nguyên tắc của vấn đề? Tôi không nghĩ vậy đâu. ” 

Hogan cho Uniswap điểm 4/10 về mức độ nguy hiểm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận