Cổ phiếu TSLA tăng 2% vào ngày hôm qua, Musk thông báo ra mắt “Bộ siêu nạp” Tesla cho tất cả các xe điện

bởi Quang Khải

Tesla đang có kế hoạch sản xuất Bộ siêu nạp có thể sử dụng cho tất cả các phương tiện giao thông ở hầu hết các quốc gia.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) Elon Musk đã thông báo rằng chuỗi các trạm sạc nhanh cho ô tô điện của công ty, hay còn gọi là mạng Tesla’s Supercharger, sẽ bắt đầu phục vụ các thương hiệu xe điện khác từ năm nay.

Trong khi đó, cổ phiếu Tesla hôm qua tăng 2%, đạt 660,50 USD. Hôm nay trên thị trường tiền tệ, cổ phiếu đã mất 0,23%.

Dòng tweet được đăng vào thứ Ba bởi ông trùm kinh doanh. Thông báo này sau nhiều năm đồn thổi về việc phát triển các trạm sạc Tesla phù hợp với tất cả các loại xe điện.

Bất chấp những tuyên bố của Musk, cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ thông tin liên lạc nào về chi tiết về liên doanh này. Đối với những người mới bắt đầu, các trạm sạc nhanh DC sẽ được thiết lập ở đâu vẫn còn là một câu hỏi. Tuy nhiên, theo ông, Tesla đang có kế hoạch sản xuất “Bộ siêu nạp” có thể sử dụng cho tất cả các phương tiện giao thông ở hầu hết các quốc gia.

Trong thời gian gần đây, tỷ phú đã truyền đạt ý tưởng giới thiệu “Bộ siêu nạp” cho các xe điện khác và cùng nhau hợp tác phát triển công nghệ này. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2014, Musk đề xuất đóng góp và quản lý các thiết kế để tạo ra một bản thiết kế chính có thể được trao đổi giữa các ngành.

Tuy nhiên, trong một cuộc họp vào năm 2018, Giám đốc điều hành Tesla đã trả lời một câu hỏi trong cuộc gọi rằng Mạng siêu tăng áp không phải là điều bất thường đối với một “khu vườn có tường bao quanh”. Bằng cách này, tỷ phú muốn gợi ý rằng các thương hiệu và thiết kế khác nhau của xe điện có thể có các trạm sạc tương thích khác nhau.

Chiến lược tiếp thị quan trọng nhất đối với xe điện Tesla là việc công ty có các trạm sạc độc quyền. Lợi thế to lớn này giúp công ty trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực xe chạy bằng pin. Các nhà khai thác xe Tesla có thể truy cập mạng lưới sạc Tesla mà không phải trả phí thành viên. Công ty lưu giữ một tab về mức sạc mỗi phút hoặc kilowatt-giờ.

Trạm sạc cấp 3 mới của công ty chưa được mở cho công chúng và chỉ dành cho chủ sở hữu. Các đầu nối được sử dụng để cấp nguồn cho xe chỉ có thể được cắm vào xe Tesla, cho phép ít đám đông hơn và khả năng tiếp cận cao hơn đối với khách hàng của Tesla.

Một số công ty Mỹ đã thảo luận và đấu tranh để cung cấp các trạm sạc phục vụ cho các loại xe chạy bằng pin của các hãng khác nhau. Các công ty bao gồm ChargePoint, Electrify America, Sema và nhiều công ty khác. Trang web của Tesla tuyên bố rằng công ty hiện quản lý hơn 25.00 trạm sạc trên toàn cầu.

Vào tháng 12 năm 2020, Musk đã đề cập đến kế hoạch của công ty mình là tạo ra các trạm Siêu nạp cho tất cả các loại ô tô chạy bằng điện. Trong một cuộc trò chuyện với YouTuber MKBHD, Marques Brownlee, tỷ phú nói rằng các Thương hiệu xe điện khác là “yếu tố quan trọng” trong việc tìm kiếm quyền truy cập vào “Bộ siêu nạp” của Tesla và rằng thiết bị này đã được cung cấp cho các xe điện khác.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận