Coinbase kết nối ví với mạng Polygon để mở rộng quy mô L2

bởi Phương Thảo

Sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Bắc Mỹ Coinbase rất muốn nắm lấy công nghệ mở rộng quy mô lớp 2 với động thái mới nhất của mình là tích hợp mạng Polygon.

Trong một thông báo trên blog của công ty vào ngày 13 tháng 7, Coinbase tuyên bố rằng mạng Polygon hiện đã có sẵn trên ứng dụng và tiện ích mở rộng dành cho thiết bị di động Coinbase Wallet, đồng thời sẽ có thêm nhiều giải pháp mở rộng quy mô.

Coinbase tuyên bố rằng hơn một triệu khách hàng sử dụng ví của họ đang sử dụng các giao thức DeFi như Uniswap, Compound và Aave và các nền tảng NFT như OpenSea và Zora.

Nó cũng thừa nhận rằng phí giao dịch trên Ethereum gần đây khá cao và đã phải chờ đợi xác nhận từ lâu khi mạng lưới đang bị tải nặng. Kết hợp điều này với các khoản phí quá cao của Coinbase khiến việc sử dụng sàn giao dịch trở thành một thủ tục tốn kém.

Đặt Coinbase trên Lớp 2

Coinbase tuyên bố rằng việc sử dụng Polygon tổng hợp quy mô lớp 2 của Ethereum đơn giản như việc chọn nó từ các mạng đang hoạt động trong ứng dụng ví của họ.

Người dùng sẽ cần một số tiền điện tử trên nền tảng Polygon, trước hết vì Coinbase không hỗ trợ lớp 2. Khi hai ví được kết nối, người dùng sẽ cần sử dụng Polygon Bridge để gửi bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào từ mạng chính Ethereum đến Polygon.

Sau đó, họ có thể sử dụng bất kỳ giao thức và dapp tích hợp Polygon nào như Aave để nghiên cứu sâu hơn về DeFi. Coinbase nói rằng sứ mệnh của họ là đưa hàng triệu người dùng vào thế giới của DeFi.

“Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các bước để giúp người dùng truy cập và tương tác dễ dàng hơn với nhiều mạng Lớp 2 cả trên thiết bị di động và web”.

Vào tháng 10 năm 2020, Coinbase đã bổ sung hỗ trợ cho các đợt triển khai lạc quan bằng cách sử dụng nền tảng Optimistic Ethereum. Vào thời điểm đó, công nghệ mở rộng quy mô chủ yếu là thử nghiệm và chạy trên các testnet trên các nền tảng như Synthetix.

Theo báo cáo của CryptoPotato vào cuối tháng 6, Coinbase có kế hoạch tung ra một cửa hàng dapp của riêng mình sau khi có được giấy phép lưu ký tiền điện tử từ cơ quan quản lý tài chính BaFin của Đức.

Mã thông báo MATIC tiếp tục đi xuống

Mã thông báo gốc của Polygon, vẫn được gọi là MATIC, không có chuyển động thị trường tích cực nào từ thông báo.

Mã thông báo đã giảm 9,5% trong ngày khi thị trường sụt giảm thu thập động lực và mã thông báo DeFi phải gánh chịu gánh nặng. MATIC hiện đang giao dịch ở mức $0,90, theo CoinGecko, đã mất hơn 20% trong tuần qua.

MATIC, giống như hầu hết các anh em DeFi của nó, đang giảm so với mức cao nhất mọi thời đại, thấp hơn 66% bất chấp tất cả các quan hệ đối tác và động lực mà bản thân giao thức đã có gần đây.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận