Công cụ khai thác phần thưởng khối Argo Blockchain đảm bảo khoản vay để mở rộng cơ sở ở Texas

bởi Phương Anh

Công ty blockchain Argo Blockchain có trụ sở tại Vương quốc Anh (LSE: ARB ) đã thông báo rằng họ đã đảm bảo một thỏa thuận cho vay trị giá 14 triệu bảng Anh (US$20 triệu) để tiếp tục xây dựng trung tâm dữ liệu Tây Texas của mình. 

Thỏa thuận cho vay có thời hạn sáu tháng được tài trợ bởi công ty dịch vụ tài chính tiền tệ kỹ thuật số Galaxy Digital LP. Argo đã hỗ trợ khoản vay bằng cách sử dụng một phần BTC nắm giữ làm tài sản thế chấp, do đó tránh phải bán bất kỳ mã thông báo kỹ thuật số nào của mình để tài trợ cho việc mở rộng cơ sở. Argo không tiết lộ chi tiết bổ sung của khoản tài trợ. 

Giám đốc điều hành Argo, Peter Wall, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với Galaxy Digital LP khi chúng tôi theo đuổi các kế hoạch tăng trưởng của mình và thiết lập mối quan hệ vững chắc với họ với tư cách là đối tác tài chính. Thỏa thuận này cho phép Argo đảm bảo các điều khoản cạnh tranh về cơ sở cho vay đồng thời cho phép chúng tôi tiếp tục HODL Bitcoin của mình ”.

Argo đã đi đầu trong việc tăng cường các hoạt động ở Bắc Mỹ. Công ty đã báo hiệu ý định của mình ở Texas vào đầu năm nay khi quảng cáo rằng cơ sở này cuối cùng sẽ có công suất điện 200 megawatt (MW).

Vòng tài trợ gần đây của Argo diễn ra khi các công ty khai thác phần thưởng khối đang bỏ trốn khỏi Trung Quốc với con số kỷ lục vì các cuộc đàn áp của chính phủ đối với ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng. Chính phủ Trung Quốc cuối cùng có thể đã thức dậy để nhận ra rằng yêu cầu tiêu thụ năng lượng cao của mạng BTC cản trở mạng lưới điện của nó và sử dụng năng lượng sai mục đích một cách lãng phí. 

Hoặc, cuộc đàn áp là tiền đề cho sự ra mắt được đồn đại sắp tới của loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain được nhà nước hậu thuẫn của chính nó.

Bất kể lý do là gì, ngày càng có nhiều công ty khai thác phần thưởng khối bị dời chỗ đang đặt mục tiêu vào các khu vực Bắc Mỹ thân thiện. Các bang và tỉnh từ trước đến nay rất giàu năng lượng tái tạo giá rẻ, có cơ sở hạ tầng tiên tiến và cung cấp an ninh quy định ổn định hơn xung quanh ngành. 

Lars Jorgensen, Giám đốc Điều hành của  Công ty Công nghệ Thông tin Phân tán TAAL  (CSE: TAAL  | FWB: 9SQ1 | OTC: TAALF ), lưu ý rằng: “Điều này đột nhiên gây áp lực nhiều hơn cho toàn bộ tình hình lưu trữ, bởi vì hiện tại tất cả các hoạt động khai thác thực sự lớn này Các trang trại từ Trung Quốc sẽ đẩy mạnh tìm kiếm khả năng lưu trữ ở một nơi khác. “

Giải pháp của những người khai thác phần thưởng khối trên thực tế sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để bắt đầu, tức là chuyển đến Bắc Mỹ. Nếu các công ty này tiếp tục phớt lờ rằng các hoạt động sử dụng nhiều tài nguyên của họ là lãng phí, họ có thể sẽ sớm chuẩn bị cho một cuộc di cư ồ ạt khác. 

Những người ủng hộ mạng BTC không làm gì cả liên quan đến việc tăng hiệu quả giữa các ngành và bởi vì chuỗi không thể mở rộng quy mô, các công ty không thể dễ dàng xây dựng các giải pháp kinh doanh trên đó.

Thương mại và tiện ích thực sự diễn ra chủ yếu trên mạng blockchain BSV. Đồng tiền kỹ thuật số thân thiện với môi trường duy nhất là BSV.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận