Đám đông DeFi chế giễu nhóm sinh viên Luật Harvard vì đã bỏ phiếu $20 triệu từ kho bạc Uniswap

bởi Công Vinh

Các thành viên của cộng đồng tài chính phi tập trung không hài lòng với “sân khấu quản trị” mới nhất trên Uniswap.

Trong khi một sáng kiến ​​do sinh viên Luật Harvard lãnh đạo có tên là “Quỹ giáo dục Defi” đang phải đối mặt với sự thất bại vì nhận được số token Uniswap (UNI) trị giá $20 triệu và bán một nửa số đó không cần kê đơn, một số người đam mê DeFi dí dỏm đang công khai chế giễu toàn bộ thử thách.

Một trong số họ, một người dùng Twitter tiền điện tử có biệt danh nổi tiếng là Cobie (CryptoCobain), đã mỉa mai cảm ơn Quỹ Giáo dục Defi đã tạo nguồn cảm hứng cho ngày hôm nay — và đăng đề xuất của riêng mình trên Uniswap, yêu cầu tài trợ 500.000 UNI ($10 triệu) để anh ta có thể … Cạo đầu.

“Mới sáng nay, tôi thấy Uniswap đã tài trợ 1 triệu UNI ($20 triệu) cho Quỹ Giáo dục Defi cực kỳ nổi tiếng và tôi vô cùng được truyền cảm hứng,” Cobie viết trong “đề xuất quan trọng đối với Quản trị Uniswap”.

“[Quỹ Cobie Headshave] sẽ tài trợ cho việc cạo đầu của chính tôi và những cái đầu khác. Khoản tài trợ sẽ có các mục tiêu là 1) cạo đầu cho tôi; 2) thuê Ed Sheeran hoặc Odell Beckham Jr hoặc một người nào đó để vận hành máy cạo; 3) ghi lại việc cạo đầu làm bằng chứng (PoS); 4) thúc đẩy các giao thức DeFi khác để tài trợ cho hoạt động đầu. Tổ chức CHF sẽ là phi đảng phái và chỉ thực sự tồn tại để tạo điều kiện cho việc nhận được khoản trợ cấp này.”

Quỹ Giáo dục DeFi là gì?

Các Quỹ Giáo dục Defi, trước đây được gọi là “Quỹ Quốc phòng Pháp Defi”, là một đề nghị cấp dàn dựng bởi một tổ chức sinh viên gọi là Harvard Luật Blockchain & FinTech Initiative (HarvardLawBFI) vào cuối tháng.

Ban đầu, nhóm đã yêu cầu tài trợ 1-1,5 triệu mã thông báo UNI ($25-$40 triệu vào thời điểm đó) từ kho báu của Uniswap mà bề ngoài sẽ được sử dụng để thuê “luật sư, nhà vận động hành lang và nhà tổ chức hiệu quả”, những người sẽ bảo vệ lĩnh vực lợi ích tốt nhất.

Đề xuất phải vượt qua ba giai đoạn bỏ phiếu — cái gọi là “Kiểm tra nhiệt độ”, “Kiểm tra đồng thuận”“Đề xuất quản trị” – để được chấp thuận. Trên Uniswap, cộng đồng có thể bỏ phiếu cho các đề xuất mới bằng cách sử dụng UNI – mã thông báo quản trị của nền tảng – trong đó một UNI tương đương với một phiếu bầu. Tuy nhiên, các cá nhân hoặc tổ chức có thể có bất kỳ số lượng mã thông báo nào, làm cho quyền biểu quyết của họ lớn hơn nhiều.

Kết quả là, mặc dù vấp phải sự chỉ trích từ cộng đồng , đề xuất của HarvardLawBFI đã vượt qua thành công hai giai đoạn đầu – nhưng vẫn có một điểm khó khăn. Theo kết quả của “Kiểm tra sự đồng thuận”, chẳng hạn, phần lớn số phiếu “có” được bỏ bởi chính những người đề xuất, hai nhóm sinh viên khác và COO Kenneth NG của Slingshot Finance. Tổng cộng, bốn con cá voi này chịu trách nhiệm cho gần 34 triệu phiếu bầu của UNI ủng hộ quỹ — trong tổng số 43 triệu phiếu “đồng ý”.

Sau khi đổi thương hiệu đề xuất của họ cho DeFi Education Fund và mở rộng phạm vi hoạt động, HarvardLawBFI cuối cùng đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu “Đề xuất quản trị” và nhận được 1 triệu UNI (khoảng $20 triệu) từ kho bạc của Uniswap. Sau đó, mặc dù ban đầu hứa hẹn “sẽ phân bổ các khoản tiền này trong vòng 4-5 năm”, nhóm sinh viên đã bán đi một nửa bộ nhớ cache tiền điện tử — 500.000 UNI trị giá chỉ hơn $10 triệu — chỉ vài ngày sau khi nhận được.

“Bỏ phiếu để cung cấp cho tiền của chính bạn”

Không có gì ngạc nhiên khi một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử không hài lòng với kết quả này. Trong đề xuất quản trị của riêng mình, có tiêu đề là “Cobie Headshave Fund (CHF)”, Cobie rõ ràng đã nhại lại DeFi Education Fund. Ông cũng chỉ ra rằng HarvardLawBFI là hình ảnh thu nhỏ của “DeFi thực sự” —đó là “bỏ phiếu để cung cấp cho tiền của chính bạn”.

“Tôi không chỉ hài lòng vì họ đã chấp nhận tính chất bút danh ở trung tâm của twitter tiền điện tử (thậm chí không bận tâm đến ảnh đại diện), mà tôi còn cảm động với 10 triệu phiếu bầu từ người đề xuất để trao cho mình khoản tiền tài trợ. Đó là thách thức thực sự mà tôi tin tưởng. Bỏ phiếu để cung cấp cho tiền của chính bạn. “

Cobie cũng trấn an cộng đồng rằng “tổ chức này sẽ tiếp tục yêu cầu các khoản tài trợ tương tự trong tương lai cho các lần cạo đầu nếu lần đầu tiên được chứng minh là thành công và như một giá trị gia tăng lớn cho các chủ sở hữu UNI.”

Trong khi đó, những người dùng khác kém tinh tế hơn rất nhiều.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ Cobie ‘The Carrot’ Cobain được tặng 500.000 UNI. Nếu bất cứ ai nghĩ rằng luật sư pháp lý ẩn danh này f * ckwit, người bán phá giá không phải là bất cứ điều gì ngoài hoàn toàn bị nhổ vào mặt thì bạn chỉ nên bán UNI của mình ngay bây giờ và đi mua một số mã thông báo Techlead Millionaire MM và tham gia cộng đồng những người bình luận trên Youtube của họ,” một trong những người bình luận.

Tuy nhiên, hiện tại không có cách nào để mọi người thực sự có thể bỏ phiếu cho đề xuất của Cobie vì anh ấy không bắt đầu “Kiểm tra nhiệt độ”. Nếu không, nó sẽ phù hợp một cách hài hước với lĩnh vực tiền điện tử meme ngày nay nếu “Cobie Headshave Fund” được chấp thuận.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận