Đồng sáng lập Ethereum rời khỏi thế giới tiền điện tử, nói rằng không gian này không an toàn

bởi Quang Khải
  • Anthony Di Iorio cho biết anh ấy muốn bán tất cả các khoản tiền điện tử của mình và cắt đứt quan hệ với hầu hết các công ty tập trung vào tiền điện tử.
  • Ông dự kiến ​​sẽ bán Decentral trong tương lai gần với giá “hàng trăm triệu” để được trả bằng fiat, hoặc vốn cổ phần trong một công ty khác.

Anthony Di Iorio, một trong số ít người sáng lập Ethereum đã xác nhận rằng anh ấy sẽ rời khỏi thế giới tiền điện tử. Di Iorio nói rằng anh ấy sẽ rời khỏi thế giới tiền điện tử, một phần vì lý do an toàn. Mặc dù không đưa ra được chi tiết cụ thể, nhưng anh ấy nói thêm rằng anh ấy không muốn trở thành một chàng trai tiền điện tử, mà hãy trở thành “một anh chàng giải quyết các vấn đề phức tạp”.

Vào năm 2013, Di Iorio cùng với những người khác bao gồm Charles Hoskinson của Cardano, Vitalik Buterin và Gavin Wood của Polkadot đã tạo ra Ethereum. Dự án đã trở thành mạng lưới để tạo ra hàng nghìn dự án. Ngoài ra, nó đã phát triển thành giá trị thị trường khoảng $225 tỷ. Một vài năm sau khi tạo ra Ethereum, Di Iorio giống như hầu hết các nhà đồng sáng lập đã rời bỏ dự án. Trên thực tế, ông đã thành lập Decentral, một trung tâm đổi mới có trụ sở tại Toronto, tập trung vào các công nghệ phi tập trung nơi ông đã làm việc kể từ đó. Công ty đã tung ra Jaxx, một ví tiền điện tử phổ biến có mức độ phổ biến ngày càng tăng. Vào năm 2021, ví đã ghi nhận hơn một triệu khách hàng.

Ngoài việc làm việc trên Decentral, anh ấy đã tư vấn cho nhiều công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền điện tử và blockchain. Do đã tiếp xúc với Ethereum và là nhà đầu tư sớm vào nhiều dự án, nên vào năm 2018, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của anh ấy vào khoảng $1 tỷ.

Người sáng lập hiện nói rằng ngành công nghiệp này đã trở nên không an toàn. “Tôi không cảm thấy nhất thiết phải an toàn trong không gian này. Nếu tôi tập trung vào những vấn đề lớn hơn, tôi nghĩ mình sẽ an toàn hơn,” anh ấy tiếp tục nói thêm. Tuy nhiên, anh ta không nói rõ anh ta có những mối đe dọa hoặc mối quan tâm an toàn nào.

Nơi tiếp theo cho Di Iorio?

Di Iorio đã xác nhận rằng anh ấy đang bán Decentral và đang đàm phán với một số khách hàng tiềm năng. Anh ta kỳ vọng sẽ bán được công ty với giá hàng trăm triệu. Không rõ anh ta sẽ chi tiêu những khoản tiền này như thế nào nhưng mong muốn bán công ty để lấy tiền fiat, hoặc vốn chủ sở hữu chứ không phải tiền điện tử.

Rời xa thế giới tiền điện tử, doanh nhân này tham gia vào Dự án Arrow, công ty đang chế tạo một phương tiện không phát thải. Bắt đầu bởi một người bạn trung học, anh ấy có thể dốc toàn lực cho dự án.

Một phần trăm nhỏ những gì thế giới cần, anh ấy kết luận rằng anh ấy “sẽ kết hợp tiền điện tử khi cần thiết, nhưng rất nhiều lần, không phải vậy”.

Việc anh ấy rút lui khỏi thế giới tiền điện tử chỉ vài ngày sau khi người đồng sáng tạo Dogecoin đánh sập thế giới tiền điện tử. Jackson Palmer, trong một bài phát biểu trên Twitter, đã ví ngành công nghiệp tiền điện tử là “những phần tồi tệ nhất của hệ thống tư bản ngày nay (ví dụ: tham nhũng, gian lận, bất bình đẳng).”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận