Dòng tiền Bitcoin khổng lồ đổ vào Gemini đằng sau sự sụt giảm xuống còn 38 nghìn đô la?

bởi Thành Tuấn

Phân tích trên chuỗi cho thấy sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã quan sát thấy dòng tiền Bitcoin khổng lồ ngay trước khi lao dốc xuống 38 nghìn đô la.

Dòng tiền Bitcoin khổng lồ đến Gemini

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã chứng kiến ​​dòng tiền khổng lồ vào đầu ngày hôm nay, dẫn đến sự tăng đột biến tích cực trong dòng ròng.

Trước khi kiểm tra dữ liệu, đây là một số định nghĩa nhanh cho các thuật ngữ liên quan. Dòng tiền trao đổi là lượng BTC được gửi từ ví cá nhân đến nền tảng trao đổi.

Tương tự, dòng chảy ra là BTC đã được chuyển từ các sàn giao dịch sang ví cá nhân. Dòng ròng chỉ là sự khác biệt giữa giá trị của dòng vào và dòng ra.

Khi giá trị của dòng ròng là dương, điều đó có nghĩa là nhiều BTC đang vào sàn giao dịch hơn là thoát ra. Mức tăng đột biến như vậy có nghĩa là các nhà đầu tư muốn bán bớt Bitcoin của họ, và do đó sẽ có áp lực bán trên thị trường.

Mặt khác, khi chỉ báo này là tiêu cực, nó ngụ ý áp lực mua trên thị trường khi nhiều BTC di chuyển ra khỏi sàn giao dịch hơn là vào.

Bây giờ, đây là biểu đồ luồng ròng Bitcoin cho sàn giao dịch tiền điện tử Gemini trông như thế nào:

Bitcoin Gemini Netflow
Dòng ròng BTC Gemini nhận thấy mức tăng đột biến tích cực lớn | Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ trên cho thấy, Gemini vừa chứng kiến sự gia tăng đột biến trong dòng ròng Bitcoin. Điều thú vị là giá của BTC đã giảm xuống 38 nghìn đô la từ mức chỉ dưới 40 nghìn đô la ngay sau khi những dòng tiền này đổ vào.

Biểu đồ cũng cho thấy rằng các luồng ròng tích cực lớn khác dường như cũng được theo sau bởi sự giảm giá của tiền điện tử. Điều này làm cho có vẻ như có mối tương quan giữa dòng tiền ròng trên Gemini và giá của BTC.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin trôi nổi quanh mức $ k, tăng% trong 7 ngày qua. Mức tăng của tiền điện tử trong tháng là khoảng%.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá BTC trong 24 giờ qua:

Bitcoin Price Chart
BTC chứng kiến sự sụt giảm mạnh từ khoảng $ 40 nghìn xuống còn $ 38 nghìn | Nguồn: TradingView

Sau khi bị ràng buộc phạm vi trong một thời gian khá lâu, Bitcoin cuối cùng đã chứng kiến một số biến động giá đáng kể khi giá của nó chạm mức 40 nghìn đô la. Tiền điện tử đã tăng 9 ngày, điều mà đồng tiền này chưa từng thấy kể từ 6 năm trước.

Tuy nhiên, hôm nay có vẻ như BTC cuối cùng đã giảm một chút nên hôm nay sẽ không phải là một ngày tích cực. Như đã giải thích trước đây, sự sụt giảm này xuống còn 38 nghìn đô la có thể là do dòng tiền của Gemini.

Trong quá khứ, đã có những trường hợp tương tự khi dòng tiền Gemini gây ra xu hướng giảm mạnh. Tuy nhiên, chúng không nhất thiết có nghĩa là sự sụt giảm sẽ xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có thể đáng để theo dõi quy trình ròng của sàn giao dịch tiền điện tử để biết bất kỳ gợi ý nào có thể xảy ra.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận