Duolingo đăng ký niêm yết mạnh mẽ trên Nasdaq, cổ phiếu DUOL tăng 36% trong ngày đầu tiên

bởi Anh Quân

Duolingo đã có màn ra mắt mạnh mẽ tại Phố Wall với số vốn trị giá hơn 500 triệu đô la. Công ty có kế hoạch sử dụng các nguồn lực này để mở rộng ra thị trường nước ngoài.

Vào thứ Tư, ngày 28 tháng 7, ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo đã gia nhập mạnh mẽ tại Phố Wall, công ty đã chốt mức định giá 6,5 tỷ USD với cổ phiếu tăng vọt 37% trong ngày đầu tiên niêm yết trên sàn Nasdaq.

Danh sách Duolingo

Vào thứ Tư, cổ phiếu của Duolingo (NASDAQ: DUOL) đóng cửa ở mức 139 đô la với giá IPO của nó là 95 đô la. Danh sách của công ty được đưa ra vào đúng thời điểm nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến không gian công nghệ cao. Bên cạnh đó, đại dịch đã tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của lĩnh vực này gấp nhiều lần. Với việc niêm yết công khai này, Duolingo đã huy động được tổng cộng 521 triệu USD bằng cách bán khoảng 5,1 triệu cổ phiếu.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Duolingo, Louis von Ahn cho biết: “Việc trở thành một công ty đại chúng sẽ cho phép chúng tôi hoạt động ở cấp độ cao hơn và chuyển từ giải đấu nhỏ sang giải đấu lớn”. Ông nói thêm rằng sau IPO, trọng tâm của công ty sẽ là cải thiện ứng dụng hàng đầu. Nó cũng sẽ tập trung để phát triển nhóm khách hàng trả tiền của mình. Hiện tại, Duolingo phục vụ cho 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, cung cấp các khóa học bằng 40 ngôn ngữ khác nhau.

Không còn nghi ngờ gì nữa, thị trường lớn nhất của Duolingo là Hoa Kỳ, nơi chỉ phục vụ 20% cơ sở người dùng của mình. Von Ah cũng lưu ý rằng chỉ riêng Hoa Kỳ đã đóng góp 45% vào doanh thu của công ty. Nếu chúng ta xem xét sự phân chia doanh thu theo nền tảng khôn ngoan, thì Apple App Store đóng góp vào 51% doanh thu và Cửa hàng Play của Google là 19%.

Tập trung vào thị trường nước ngoài, đặc biệt là Châu Á

Giám đốc điều hành của Duolingo nói rằng trọng tâm của công ty cũng sẽ là mở rộng ra các thị trường nước ngoài khác, đặc biệt là châu Á. Nó rất phổ biến trên Google. Tìm kiếm ứng dụng Duolingo gấp 90 lần tìm kiếm cụm từ “học tiếng Tây Ban Nha”.

Một trong những tính năng chính của Duolingo được người dùng nước ngoài quan tâm là Kiểm tra tiếng Anh. Chứng chỉ ngôn ngữ của nó đã được công nhận bởi hơn 2000 trường đại học và học viện trên toàn thế giới. Giám đốc điều hành Duolingo Louis von Ahn tuyên bố:

“Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, bạn có thể không biết về điều này, nhưng hàng tỷ đô la trên toàn thế giới đã được chi tiêu bởi mọi người phải làm các bài kiểm tra để chứng minh rằng họ biết tiếng Anh. Trong đợt đại dịch, chúng tôi có rất nhiều cơ sở chấp nhận các bài kiểm tra của chúng tôi ”.

17 trong số 20 trường đại học hàng đầu coi Bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến của Duolingo là bằng chứng về trình độ. Phần kinh doanh này của công ty hiện chiếm 9% doanh thu của Duoligo. Bên cạnh đó, công ty mới đây đã triển khai chương trình kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí Duoling ABC dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 3-6.

Duolingo đã chuẩn bị cho việc phát hành ứng dụng này do điều kiện đại dịch hiện nay khi ngày càng có nhiều trẻ em học ở nhà. Ứng dụng này miễn phí với hơn 300 bài học dạy các kỹ năng đọc và viết cơ bản.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận