Elon Musk nói Dogecoin sẽ không cần phải phù hợp với tốc độ của Visa để trở nên hữu ích – Đây là lý do tại sao

bởi Anh Quân

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vẫn đang nói về tương lai của Dogecoin, thảo luận về những gì đồng tiền meme phải đạt được để duy trì sự phù hợp trong thế giới thanh toán kỹ thuật số.

Tuần này, tỷ phú công nghệ đã lên Twitter để chia sẻ suy nghĩ của mình về cách cải thiện hệ thống thanh toán kỹ thuật số của Dogecoin.

Musk cho biết nếu Dogecoin (DOGE) nhằm mục đích xây dựng một lớp cơ sở nhanh hơn và ít cồng kềnh hơn, thì các sàn giao dịch khác có thể hoạt động trên đó. Chiến lược này, theo Musk, có thể làm cho mạng lưới của tiền tệ meme vượt trội hơn so với mạng lưới của Bitcoin và Ethereum.

BTC và ETH đang theo đuổi hệ thống giao dịch nhiều lớp, nhưng tốc độ giao dịch lớp cơ sở chậm và chi phí giao dịch cao.

Theo quan điểm của tôi, Doge có thể tối đa hóa tốc độ giao dịch lớp cơ sở và giảm thiểu chi phí giao dịch với các sàn giao dịch hoạt động như lớp thứ cấp trên thực tế.

Khi được hỏi liệu mạng DOGE có cần phải có khả năng giải quyết các giao dịch với tốc độ như mạng Visa hay không, Musk lập luận rằng DOGE sẽ không phải cạnh tranh với tốc độ của Visa.

“Nó sẽ không cần đạt đến tốc độ Visa, vì các sàn giao dịch được quản lý sẽ hoạt động như lớp thứ hai trên thực tế.

Nhưng cái hoàn hảo không nên là kẻ thù của cái tốt – vẫn tốt để tăng tốc độ giao dịch lớp cơ sở và giảm chi phí giao dịch lớp cơ sở.”

Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo bác bỏ luận điểm của Musk, cho rằng các kế hoạch DOGE của Musk sẽ đưa thế giới trở lại trạng thái phụ thuộc vào fiat.

“Hãy nhớ lại khi Hoa Kỳ tách khỏi Bản vị vàng tạo ra một kỷ nguyên tiền pháp định mới khi họ cạn kiệt vàng để hỗ trợ nó?

Đó chính xác là những gì bạn đang đề xuất với ‘các sàn giao dịch được quản lý’ là lớp 2. Nếu họ không có tiền, thì nó sẽ phân tách và chúng tôi sẽ quay lại với fiat. “

Ngay cả khi thị trường chậm lại, Musk dường như vẫn quan tâm đến sự phát triển của Dogecoin. Vào cuối tháng 6, Musk đã ủng hộ một đề xuất sẽ thay đổi cấu trúc và chính sách phí của mạng DOGE.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận