Feds của Hoa Kỳ vừa bán được $19 triệu Bitcoin. Đây là lý do tại sao

bởi Công Vinh

Sau hai năm nắm giữ số Bitcoin bị thu giữ, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã thu về số tiền hơn $16 triệu.

Theo tin tức địa phương của Toledo, Bộ Tư pháp đã nhận được khoản hoàn trả đáng kể cho số Bitcoin bị tịch thu (BTC) bị tịch thu sau khi Mark Alex Simon bị kết án, bị cáo buộc sản xuất và phân phối các tài liệu nhận dạng hoặc tính năng xác thực gian lận và âm mưu rửa tiền . 

Theo thông báo của Luật sư Hoa Kỳ Bridget M. Brennan vào thứ Năm tuần trước, giá trị của khoảng 500 Bitcoin bị thu giữ hai năm trước đã tăng hơn sáu lần trước khi bán gần đây, đại diện cho vụ tịch thu ròng đáng kể nhất trong lịch sử của Tòa án Quận Hoa Kỳ đối với Quận phía Bắc của Ohio.

Lợi nhuận hơn $16 triệu

Simon, 37 tuổi, đã nộp $2.877.351 Bitcoin cho chính phủ liên bang vào tháng 5 năm 2019, sau khi nhận tội với các cáo buộc. 

Số lượng Bitcoin bị mất được cho là trị giá $19.227.204 khi bán, khiến các nhà chức trách Liên bang Hoa Kỳ ở Ohio thu về hơn $16 triệu lợi nhuận từ việc bán tiền điện tử bị tịch thu.

Vì vai trò của mình trong một âm mưu sản xuất và phân phối tài liệu giả cho những khách hàng đã thanh toán cho anh ta bằng Bitcoin, Simon đã phải nhận bản án 24 tháng tù giam liên bang.

Các tài liệu giả được đặt hàng trên trang web của Simon và được mua bằng Bitcoin bao gồm bằng lái xe và thẻ nhận dạng cá nhân do các bang Ohio, Michigan và Utah cấp. 

Quản lý chiến lược tiền điện tử bị tịch thu

Trong những trường hợp như vậy, số tiền thu được thường được sử dụng để bồi thường cho nạn nhân tội phạm, cũng như được phân phối giữa các cơ quan liên bang và sở cảnh sát địa phương đã tham gia điều tra. 

Số tiền còn lại, nếu có, được trả lại cho Kho bạc Hoa Kỳ. Các nhà chức trách không tiết lộ cách thức và địa điểm họ bán số Bitcoin bị thu giữ, cũng như cách thức chia sẻ số tiền thu được. 

Một số cơ quan trong chính phủ Hoa Kỳ thường xuyên thu giữ các vật có giá trị và bán đấu giá nhưng không có cơ quan nào trong số này có sự biến động về giá của tiền điện tử, khiến việc quản lý chiến lược đối với tiền điện tử bị tịch thu là rất quan trọng và có khả năng sinh lợi cao.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận