Giá trị giao dịch USD hàng ngày ước tính trên mạng của Bitcoin ở mức thấp nhất trong 6 tháng

bởi Phương Thảo

Giá trị giao dịch hàng ngày ước tính bằng USD trên Bitcoin blockchain đã giảm từ mức cao nhất gần đây xuống vị trí thấp nhất trong sáu tháng.

Với việc giá bitcoin điều chỉnh trong vài tháng qua, việc sử dụng mạng cũng đã giảm đáng kể. Giá trị giao dịch USD hàng ngày ước tính trên blockchain, số lượng giao dịch, hoạt động trên chuỗi và doanh thu của các thợ đào đều đã giảm kể từ mức đỉnh tương ứng vào đầu năm nay.

Số lượng giao dịch và giá trị USD giảm

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, các giao dịch được xác nhận hàng ngày trên blockchain lớn nhất thế giới đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm lớn kể từ đầu năm. Sau khi đạt mức cao nhất vào tháng 1 ở mức hơn 400.000 và một đợt bùng nổ khác vào giữa tháng 4 ở mức trên 350.000, các giao dịch đã giảm xuống dưới 200.000 vào cuối tháng 6.

Đây đã trở thành điểm thấp nhất của chỉ số trong hơn ba năm, như biểu đồ bên dưới minh họa. Số lượng giao dịch đã tăng nhẹ kể từ đó, nhưng vẫn còn rất xa so với mức hàng đầu.

Giao dịch Bitcoin được xác nhận mỗi ngày.  Nguồn: Blockchain.com
Giao dịch Bitcoin được xác nhận mỗi ngày. 

Tương tự, số lượng giao dịch mempool – có nghĩa là tổng số giao dịch chưa được xác nhận trên mạng – đã gần bằng 0 sau khi bùng nổ lên khoảng 140.000 vào tháng 4.

Số lượng giao dịch Bitcoin Mempool.  Nguồn: Blockchain.com
Số lượng giao dịch Bitcoin Mempool. 

Giá trị giao dịch ước tính bằng USD đã đạt mức thấp nhất trong 6 tháng vào khoảng $1 tỷ. Chỉ để tham khảo, chỉ số này ở mức gần $15 tỷ vào giữa tháng 4, khi giá bitcoin đạt đỉnh $65.000, tất nhiên, đó là một phần nào đó được mong đợi.

Giá trị giao dịch ước tính (bằng USD) trên Mạng BTC.  Nguồn: Blockchain.com
Giá trị giao dịch ước tính (bằng USD) trên Mạng BTC.

Ảnh hưởng đến thợ đào

Có thể cho rằng lý do được thảo luận nhiều nhất đằng sau sự điều chỉnh giá của BTC là làn sóng gần đây của các cuộc tấn công của Trung Quốc vào ngành. Bên cạnh FUD điển hình, đã diễn ra trong nhiều năm, lần này, quốc gia đông dân nhất thế giới đã bắt đầu khai thác và ra lệnh cho các thợ mỏ tạm dừng hoạt động.

Điều này ảnh hưởng đáng kể đến chuỗi khối Bitcoin khi tỷ lệ băm giảm mạnh 50% trong nhiều tuần. Sau lần điều chỉnh độ khó tiêu cực lớn nhất và mới nhất, chỉ số này đã bắt đầu phục hồi, nhưng các thợ đào vẫn cảm thấy ảnh hưởng.

Doanh thu của họ đã giảm từ mức cao nhất vào tháng 4 là $80 triệu xuống chỉ còn hơn $13 triệu vào cuối tháng 6. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 11 khi giá BTC chỉ hơn $10.000. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh, doanh thu đã tăng vọt lên trên $30 triệu.

Doanh thu của thợ đào Bitcoin tính bằng USD.  Nguồn: Blockchain.com
Doanh thu của thợ đào Bitcoin tính bằng USD. 
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận