Goldman Sachs phân tích Ethereum, cho biết tài sản tiền điện tử lớn thứ hai có thể đặt ra thách thức nghiêm trọng đối với Bitcoin

bởi Anh Quân

Goldman Sachs nói rằng Ethereum (ETH) có thể thay thế Bitcoin (BTC) như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số thống trị.

Trong một lưu ý mới cho khách hàng, gã khổng lồ tài chính nói rằng mặc dù BTC có thương hiệu mạnh hơn, nhưng Ethereum có khả năng có số lượng trường hợp sử dụng thực tế cao nhất, theo báo cáo của Business Insider.

Nhưng ngân hàng không thấy Ether hoặc Bitcoin sẽ sớm tiếp quản vàng. Nó nói rằng bản chất biến động cao của tiền điện tử không làm cho những đồng tiền này trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các tài sản trú ẩn an toàn.

Lưu ý cho biết thêm rằng sự cạnh tranh giữa các loại tiền điện tử khác nhau có thể sẽ khiến chúng không được coi là một loại tài sản an toàn.

“Vàng đang cạnh tranh với tiền điện tử ở mức độ tương tự như nó đang cạnh tranh với các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu và hàng hóa chu kỳ. Chúng tôi coi vàng như một biện pháp phòng thủ lạm phát và tiền điện tử là một biện pháp phòng ngừa rủi ro lạm phát. ”

ETH là mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum, hiện là nền tảng phát triển hàng đầu cho các ứng dụng hợp đồng thông minh.

Báo cáo cũng trích dẫn tốc độ giao dịch của Bitcoin là một trở ngại tiềm ẩn. Ở dạng hiện tại, Ethereum chỉ nhanh hơn một chút so với Bitcoin. Tuy nhiên, điều đó được thiết lập để thay đổi đối với Ethereum, với một loạt nâng cấp khả năng mở rộng được lên kế hoạch trong những tháng và năm tới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận