Goldman Sachs thanh toán bù trừ và xử lý ETP tiền điện tử cho khách hàng Châu Âu

bởi Anh Quân

Quyết định của Goldman Sachs đối với ETP được đưa ra sau một cuộc khảo sát gần đây liên quan đến hơn 150 văn phòng gia đình mà ngân hàng kinh doanh.

Goldman Sachs hiện đang giải quyết và thanh toán các Sản phẩm Giao dịch Trao đổi được liên kết với tiền điện tử (ETP) cho các khách hàng quỹ đầu cơ châu Âu của mình. Nó đã được tiết lộ bởi các nguồn quen thuộc với vấn đề này.

Đơn vị môi giới chính của ngân hàng ban đầu chỉ cung cấp dịch vụ cho một nhóm khách hàng độc quyền, tiết lộ các nguồn tin. Khả năng triển khai dịch vụ cho nhiều khách hàng hơn của ngân hàng vẫn đang được xem xét.

ETP theo dõi hiệu suất của các khoản đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ. ETP tiền điện tử cho phép khách hàng đầu tư vào tiền điện tử mà không cần giao dịch tiền điện tử liên quan đến họ. Như tên cho thấy, chúng được giao dịch trên một sàn giao dịch như Quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được biết đến nhiều hơn. Gần đây họ đã trở nên phổ biến.

ETC Group, tự xưng là “cầu nối giữa tiền điện tử và thị trường được quản lý” đã giới thiệu Bitcoin ETP đầu tiên ở Vương quốc Anh trên Sàn giao dịch Aquis của Luân Đôn. Các sàn giao dịch khác, chẳng hạn như Sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ và Deutsche Boerse của Đức đã chứng kiến ​​số lượng ETP tiền điện tử ngày càng tăng được liệt kê.

Việc các tổ chức tài chính lớn chấp nhận tiền điện tử không chỉ dừng lại ở đó. Ngân hàng Trung ương Mỹ vào đầu tuần này đã tiết lộ rằng họ sẽ thanh toán và xử lý các ETP tiền điện tử cho các quỹ đầu cơ. Điều này, sau thông báo của tuần trước rằng họ sẽ giao dịch các tính năng của Bitcoin cho một số khách hàng được chọn và đã bắt đầu thanh toán các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt. Ngoài ra, BNY Mellon đã thông báo trong tuần này rằng họ sẽ tham gia cùng State Street và bốn ngân hàng khác trong việc hỗ trợ nền tảng giao dịch tiền điện tử Pure Digital.

Giám đốc Toàn cầu Ngoại hối tại ngân hàng Jason Vitale đã nói như thế này:

“Tài sản kỹ thuật số sẽ chỉ được tham gia nhiều hơn vào các thị trường toàn cầu trong những năm tới và sự hợp tác này phù hợp với chiến lược rộng lớn hơn của BNY Mellon nhằm phát triển khả năng tài sản kỹ thuật số cho khách hàng trong toàn bộ vòng đời thương mại.”

Quyết định của Goldman Sachs đối với ETP được đưa ra sau một cuộc khảo sát gần đây liên quan đến hơn 150 văn phòng gia đình mà ngân hàng kinh doanh. Theo cuộc khảo sát, 15% tiết lộ rằng họ đã đầu tư vào tiền điện tử. 45% số người được hỏi cho biết họ sẽ xem xét đầu tư vào tiền điện tử như một hàng rào chống lại “lạm phát cao hơn, tỷ lệ thấp kéo dài và các phát triển kinh tế vĩ mô khác sau một năm kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu chưa từng có”.

Meana Flynn, Đồng Giám đốc Toàn cầu của Goldman Sachs Private Wealth Management cho biết rằng một số lượng lớn các văn phòng gia đình muốn tham khảo ý kiến ​​với ngân hàng về ‘công nghệ blockchain và sổ cái kỹ thuật số’. Cô tiết lộ rằng một số người tin rằng, từ quan điểm thuần túy về hiệu quả và năng suất, rằng công nghệ blockchain sẽ có tác động như internet.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận