Guru Raoul Pal cho biết anh ấy đang tích lũy tài sản tiền điện tử mới ngoài Bitcoin và Ethereum

bởi Ái Khanh

Nhà phân tích vĩ mô và cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Raoul Pal cho biết anh ấy đang mở rộng danh mục đầu tư của mình ra ngoài Bitcoin và Ethereum.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Real Vision, Pal nói rằng anh ấy đang hướng về các nền tảng xã hội có hiệu ứng mạng mạnh mẽ.

Pal cũng cho biết anh ấy đang cống hiến một phần giá trị ròng của mình cho dự án giải trí thể thao tiền điện tử Chiliz (CHZ).

Chiliz, có vốn hóa thị trường chỉ hơn 1 tỷ đô la, là tài sản tiền điện tử thúc đẩy ứng dụng token của người hâm mộ Socios. Socios cho phép người dùng mua Chiliz, đổi nó lấy token của đội yêu thích của họ và sử dụng token để bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò và nhận nhiều ưu đãi khác nhau.

Pal lập luận rằng khi blockchain phát triển và thế giới trở nên tập trung hơn vào kỹ thuật số, tiền điện tử sẽ cung cấp năng lượng cho một hệ sinh thái mới gồm các cộng đồng ảo và cấu trúc kinh doanh.

Tôi rất tin tưởng rằng cộng đồng là tương lai của tất cả các mô hình kinh doanh và token hóa sẽ là cách chủ yếu để chúng tôi tổ chức các nhóm lớn, phức tạp này – bây giờ cho dù đó là người hâm mộ thể thao hay xung quanh các nghệ sĩ âm nhạc hay thậm chí là các doanh nghiệp chúng tôi.”

Theo Pal, Bitcoin đã làm điều tương tự, mở ra một mạng lưới giá trị hoàn toàn mới và kết nối một cộng đồng mới.

“Tôi đã nghĩ về điều này như một lớp giá trị hoàn toàn khác nằm trên sự bình đẳng mà trước đây không tồn tại, bởi vì, giả sử, các đội thể thao để tiếp cận người hâm mộ của họ, họ phải trả tiền cho mạng xã hội. Họ phải sử dụng các nền tảng khác nhau, và họ phải thuê lại khán giả của mình từ Facebook và mọi người khác. Và theo cách này, nó sắp xếp các lợi ích…

Facebook là một ví dụ điển hình về kinh doanh hiệu ứng mạng – và họ có cấu trúc này trong đó các cổ đông nhận được tất cả giá trị kinh tế và người dùng mạng nhận được lợi ích từ mạng, nhưng họ không nhận được giá trị tiền tệ. Sau đó, Bitcoin xuất hiện và thay đổi mọi thứ, bởi vì người dùng mạng nhận được giá trị, token. Và điều đó mở ra toàn bộ cộng đồng hoặc fandom này, bởi vì sau đó, đột nhiên, bên trên vốn chủ sở hữu là toàn bộ thứ khác có tiềm năng lớn hơn vốn chủ sở hữu. “

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận