Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ có các tín hiệu phức tạp được kéo trở về từ mức cao kỷ lục

bởi Anh Quân

Việc Trung Quốc đàn áp các công ty công nghệ và giáo dục gây áp lực lên các chỉ số châu Á. Mặt khác, các gã khổng lồ công nghệ của Mỹ tiếp tục đạt được lợi nhuận xuất sắc trong mùa thu nhập quý thứ hai.

Trong phiên giao dịch sáng sớm ngày thứ Tư, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cho thấy những tín hiệu trái chiều với các mức trung bình chính giảm từ mức cao kỷ lục. Tương lai của Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones (DJIA) đang cho thấy một sự sụt giảm nhỏ.

Mặt khác, hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đang giao dịch trong vùng tích cực. Hôm thứ Tư, Dow Jones giảm 0,24% và S&P 500 giảm 0,47%. Tuy nhiên, Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã tăng 1,21% ghi nhận hiệu suất kém nhất kể từ ngày 12 tháng 5.

Bên cạnh đó, cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ và giáo dục đã gây ra tình trạng bán tháo ở các thị trường châu Á. Trong một lưu ý cho khách hàng, TD Securities viết:

“Tâm lý rủi ro đang gia tăng khi áp lực tiếp tục trên thị trường chứng khoán Trung Quốc. Điều này xảy ra vào thời điểm không thích hợp khi các thị trường đang tiêu hóa sức lan tỏa của mối đe dọa tăng trưởng.”

Kết quả bội thu từ những ông lớn ngành công nghệ và mức cổ phiếu kỷ lục

Hôm thứ Ba, ông lớn ngành công nghệ đã báo cáo kết quả bội thu trong quý 2 năm 2021. Vượt xa mức ước tính của thị trường, Apple Inc (NASDAQ: AAPL) đã công bố doanh số iPhone tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặt khác, Alphabet Inc – công ty mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL) cũng đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 của mình.

Alphabet đã công bố doanh thu quảng cáo tăng vọt 69%. Đồng thời, gã khổng lồ điện toán Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT) đã vượt qua được ước tính thu nhập mặc dù doanh thu từ bộ phận Windows của nó giảm. Đây hóa ra là một trong những tuần bận rộn nhất về thu nhập trên Phố Wall.

Cuối ngày hôm nay, những gã khổng lồ như Qualcomm Inc (NASDAQ: QCOM), Facebook Inc (NASDAQ: FB), McDonald’s (NYSE: MCD), Pfizer Inc (NYSE: PFE), Ford Motor Company (NYSE: F) và PayPal Holdings Inc ( NASDAQ: PYPL) sẽ công bố kết quả quý 2 của họ. Từ các công ty thuộc S&P 500 báo cáo thu nhập hàng quý của họ, hơn 89% đã đứng đầu ước tính thu nhập. Ngoài ra, dữ liệu từ Refiitiv cho thấy 86% công ty đã vượt kỳ vọng về doanh thu.

Bất chấp đợt giảm giá gần đây, cả ba chỉ số Phố Wall đều đang giao dịch tích cực trong tháng Bảy. Trong một lưu ý cho khách hàng, công ty tài chính khổng lồ UBS của Thụy Sĩ đã viết:

“Mặc dù biến thể delta có tiềm năng gây ra sự biến động ngắn hạn mới, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ gây ra mối đe dọa lớn đối với thị trường tăng giá. Nhìn chung, chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng của nền kinh tế ”.

Đánh giá Chính sách tiền tệ

Hôm thứ Ba, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ – Cục Dự trữ Liên bang – đã khởi động việc xem xét chính sách tiền tệ. Cuối ngày hôm nay, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ đưa ra một tuyên bố cùng với một bản tóm tắt từ chủ tịch Jerome Powell. Nhà chiến lược thu nhập cố định tài chính LPL Lawrence Gillum nói với CNBC:

“Chúng tôi không mong đợi pháo hoa tại cuộc họp của Fed. Nhưng chúng tôi đang mong đợi ủy ban sẽ đi sâu hơn nữa trong việc thảo luận về thời điểm và cách thức bắt đầu loại bỏ chỗ ở bằng tiền cấp độ khẩn cấp mà nó đã và đang cung cấp cho thị trường ”.

Hôm thứ Ba, IMF cảnh báo rằng lo ngại lạm phát có thể có thật và không chỉ là nhất thời về bản chất. Powell rất có thể sẽ giải quyết cuộc họp ngắn ngày hôm nay về vấn đề này.

“Chúng tôi hy vọng Jay Powell sẽ nhắc lại rằng cuộc thảo luận cắt giảm đang được tiến hành, nhưng còn quá sớm để tiết lộ một ngày cụ thể về thời điểm bắt đầu cắt giảm giao dịch mua tài sản ban đầu. Chúng tôi kỳ vọng Jay Powell sẽ thừa nhận sự gián đoạn chuỗi cung ứng dai dẳng là nguyên nhân chính gây ra lạm phát, nhưng chúng tôi cũng kỳ vọng ông ấy sẽ nêu ra những ví dụ về các lĩnh vực cụ thể đã được giảm bớt về mặt chi phí, chẳng hạn như gỗ xẻ và quặng sắt,”

Danielle DiMartino Booth, Giám đốc điều hành. và chiến lược gia trưởng tại Quill Intelligence cho biết.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận