Kết hợp hai thế giới: token quyền sở hữu tài chính phi tập trung cho tài sản trong thế giới thực

bởi Công Vinh

Một trong những đổi mới thú vị về Máy ly tâm và các hệ thống tài sản thế chấp tương tự khác là sự kết hợp của dữ liệu công khai và riêng tư trên các NFT hỗ trợ quyền riêng tư.

Tài chính phi tập trung đã thay đổi thế giới tài chính của chúng ta theo một cách lớn. Sự xuất hiện của tiền điện tử và xác minh dựa trên sự đồng thuận, sự đổi mới của hoạt động cho vay phi tập trung và các hiện tượng khác liên quan đến blockchain đang tích hợp các hệ thống tiền kỹ thuật số mới và làm cho các hệ thống ngân hàng truyền thống cũ trở nên lỗi thời.

Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư trung bình đối với tài chính phi tập trung là sự biến động của tiền điện tử và mã thông minh.

Trong thị trường mở, phần lớn giá trị của Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào khác có khả năng tăng đột biến và giảm mạnh dựa trên các yếu tố thị trường thay đổi và tâm lý của người sở hữu tài sản. Đối với các cổ phiếu riêng lẻ trên thị trường chứng khoán, các con số lên xuống rất nhiều.

Điều đó khiến các nhà giao dịch lo lắng khi họ chơi trên chính thị trường tiền điện tử và cố gắng duy trì sự đa dạng trong trường hợp con đường trở nên khó khăn.

Với suy nghĩ đó, có một con đường khác mà các nhà đầu tư hiểu biết đang thực hiện đối với các tài sản tài chính phi tập trung được thế chấp bằng tài sản trong thế giới thực.

Ethereum và Mã hóa tài sản

Ý tưởng cơ bản ở đây là các đồng tiền kỹ thuật số và token mà mọi người đang nắm giữ sẽ có giá trị liên quan đến tài sản thực tế trong thế giới thực như bất động sản, tiền bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ.

Các luồng doanh thu trong thế giới thực này gắn liền với token hoặc tài sản kỹ thuật số theo cách xây dựng giá trị cơ bản vào các hệ thống này và quan trọng đối với một số nhà giao dịch, điều đó không liên quan đến chính thị trường tiền xu cơ bản.

Lấy ví dụ về Ethereum, thường được gọi là tiền điện tử đứng thứ hai trên thị trường sau Bitcoin.

Giá của Đồng Ether của Ethereum cũng biến động rất nhiều. Chỉ một vài năm trước, ETH trị giá hàng chục đô la, và bây giờ nó trị giá hàng nghìn đô la. Nó đi lên và xuống.

Nhưng những người thực sự hiểu bản chất của Ethereum biết rằng nó được xây dựng để xử lý các hợp đồng thông minh có thể có giá trị hoàn toàn khác với giá trị của chính ETH.

Nói cách khác, loại hành vi blockchain và việc nắm giữ tài sản này hướng đến việc tạo điều kiện cho một hợp đồng hơn là sở hữu một đồng tiền kỹ thuật số. Ví dụ: nếu bạn nắm giữ một token Ethereum được gắn với giá trị bất động sản và giá ETH giảm xuống, thị trường nhà ở thì không. Và danh mục đầu tư của bạn có cơ hội tồn tại lâu hơn.

Dữ liệu công khai và riêng tư cho NFT

Hãy nói về một loại chức năng khác đang thực sự giúp thị trường tài sản kỹ thuật số thế chấp phát triển mạnh.

Token không thể thay thế hoặc NFT là một điều mới lớn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Các tài sản kỹ thuật số này về cơ bản được mã hóa giống như cách mà các tài sản thế chấp khác – có thể là một tác phẩm nghệ thuật hoặc thứ gì đó có giá trị sưu tầm được.

Một trong những đổi mới thú vị về Máy ly tâm và các hệ thống tài sản thế chấp tương tự khác là sự kết hợp của dữ liệu công khai và riêng tư trên các NFT hỗ trợ quyền riêng tư. Trong hệ thống ngang hàng, dữ liệu nhạy cảm của chủ sở hữu được giữ riêng tư, nơi dữ liệu theo dõi, theo quy ước blockchain, được công khai.

Dưới đây là một ví dụ khác về các luồng doanh thu gắn liền với token tài sản kỹ thuật số được thế chấp và hợp đồng thông minh: Nó được gọi là bao thanh toán hóa đơn. Các công ty bao thanh toán hóa đơn bán xác suất thanh toán của khách hàng trong tương lai và các token thông minh mới cũng có thể gắn với các giá trị trong thế giới thực này.

Lợi ích của token thế chấp/Tài sản kỹ thuật số

Thật dễ dàng để thấy một số ứng dụng trong thế giới thực của các loại tài sản này. Thứ nhất, việc có thể giao dịch một thứ gì đó được hỗ trợ bởi các hệ thống xác minh dựa trên sự đồng thuận cung cấp một giải pháp thay thế cho nhiều người không có ngân hàng không được phục vụ bởi các hệ thống ngân hàng thương mại truyền thống. Mở rộng quy mô dễ dàng hơn và một lần nữa, sự biến động của một loại tiền điện tử duy nhất có thể được đa dạng hóa thành các khoản nắm giữ ổn định hơn nhiều.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận