Khai thác bitcoin dễ dàng hơn 5% sau khi độ khó gần đây nhất giảm

bởi Kim Ngân

Khai thác Bitcoin dễ dàng hơn 5% sau khi độ khó gần đây nhất giảm lần thứ tư liên tiếp.

Sự sụt giảm độ khó mới nhất có nghĩa là việc khai thác bitcoin trở nên dễ dàng hơn 5% với việc khai thác bây giờ dễ dàng như cách đây một năm rưỡi. Tỷ lệ băm đã được cải thiện trong tháng qua và không dễ dàng như vậy để khai thác BTC kể từ tháng 1. Mức độ khó của BTC xác định mức độ khó khai thác tiền điện tử, hôm nay giảm thêm 4,81% trong mức giảm gần đây nhất qua đêm theo dữ liệu trên BTC.com. Nói một cách đơn giản, việc khai thác BTC ở bất cứ đâu dễ dàng hơn nhiều, nhưng ở Trung Quốc, nơi việc này trở nên khó khăn hơn nhiều sau khi chính phủ đàn áp ngành công nghiệp và buộc những người khai thác ra khỏi đất nước và phá vỡ tỷ lệ băm. Cuộc đàn áp của Trung Quốc bắt đầu vào tháng 6 đã làm giảm mức độ khó khoảng 7,5 nghìn tỷ điểm và vào ngày 30 tháng 5, trước cuộc đàn áp, hoạt động khai thác Bitcoin có điểm độ khó là 21,05 nghìn tỷ và sau đó giảm bốn lần liên tiếp xuống mức hiện tại là 13,67 nghìn tỷ.

Mạng BTC tính toán mức độ khó để khai thác BTC và cần bao nhiêu sức mạnh tính toán để kiếm BTC theo cung và cầu của các thợ đào. Càng ít thợ đào trực tuyến thì việc khai thác BTC sẽ trở nên dễ dàng hơn. Lần điều chỉnh mới nhất chưa bằng 1/5 hiệu suất giảm so với lần trước và trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7 năm nay, BTC đã ghi nhận mức độ khó khai thác giảm 28% sau đợt truy quét của các thợ đào ở Trung Quốc sau đó bị gián đoạn. Tỉnh Tân Cương của Trung Quốc đã ban hành lệnh đóng cửa để tiết lộ các công cụ khai thác BTC và một vài ngày sau, đô thị Ya’an của Tứ Xuyên đã đóng cửa thêm 26 trang trại khai thác và sau đó họ đã giảm tỷ lệ băm xuống 17%.

Theo Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge và Trung Quốc vẫn chiếm 46,04% tỷ lệ băm hàng tháng của BTC, giảm 20% kể từ tháng Tư. Vào thời điểm cuối tháng 6, tỷ lệ băm của Bitcoin bắt đầu tăng và tỷ lệ băm đã phục hồi 20% kể từ đó. Các bitcoin đã phải vượt qua cơn bão đến từ Trung Quốc nhưng mạng lưới đang bắt đầu phục hồi. Mặc dù tốc độ băm của ngày hôm nay là 101,6 EH / giây vẫn thấp hơn 99 EH / giây so với ATH trước đó của mạng, nhưng có vẻ như những người khai thác đã sống sót sau điều tồi tệ nhất.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận