Kho bạc Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen nhiều địa chỉ BTC hơn với cáo buộc liên quan đến khủng bố

bởi Công Vinh

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa vào danh sách đen nhiều Địa chỉ BTC được cho là có liên hệ với những kẻ khủng bố như chúng ta có thể thấy trong tin tức bitcoin hôm nay.

Farrukh Fukatovich Fayzimatov bị cáo buộc chuyển tiền cho Hay’et Tahir Al-Sham và Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính đã thêm một nhà tuyển dụng và gây quỹ khủng bố khác có trụ sở tại Syria vào danh sách Các công dân được chỉ định đặc biệt. Fayzimatov Bị cáo buộc làm việc với Hay’et Tahrir Al-Sham nên hiện địa chỉ Bitcoin của anh ta đang bị chính phủ giám sát. Một văn phòng của Bộ Tài chính Mỹ đã công bố thêm các biện pháp trừng phạt đối với kẻ gây quỹ và tuyển mộ khủng bố có trụ sở tại Syria bị cáo buộc làm việc với các nhóm khủng bố.

Một thông cáo báo chí cáo buộc Farrukh Furkatovitch Fayzimatov đã sử dụng mạng xã hội để đăng tài liệu tuyên truyền và tuyển mộ thành viên mới nhưng cũng kêu gọi quyên góp cho tổ chức khủng bố. Địa chỉ BTC của anh ta cũng đang được theo dõi tích cực thông qua Kho bạc, không chỉ rõ liệu địa chỉ cụ thể có liên quan đến tài trợ khủng bố hay không. Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính đã thêm nhiều địa chỉ tiền điện tử hơn vào danh sách theo dõi các Công dân được Chỉ định Đặc biệt của mình nhưng trước đây nó không giống như vậy. OFAC bắt đầu chỉ định các địa chỉ cá nhân trở lại vào năm 2018 và các cá nhân bị trừng phạt đã bị cấm tham gia vào các giao dịch tài chính ở Hoa Kỳ và với các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã kết thúc việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch đến hoặc từ những người trong danh sách chịu tiền phạt nặng.

Người được Đề cử Kho bạc Hoa Kỳ tuyên bố anh ta sẽ đặt ưu tiên hàng đầu về chống rửa tiền cho tiền điện tử và sẽ thực hiện nhắm mục tiêu theo luật. Brian Nelson, Người được đề cử Kho bạc Hoa Kỳ mới nhằm mục đích đấu tranh chống khủng bố và tình báo tài chính bằng cách nhắm mục tiêu ưu tiên rửa tiền điện tử. Nelson từng là phó chánh văn phòng bộ phận an ninh quốc gia của Bộ Tư pháp và những bình luận của ông phù hợp với luận điệu rộng rãi hơn của Chính phủ Hoa Kỳ về tiền điện tử. Trở lại vào tháng 6, Charles Rettig, ủy viên của Sở Thuế vụ nói rằng Hoa Kỳ cần có thẩm quyền rõ ràng của quốc hội để đưa ra các quy định mới về tiền điện tử.

Ông nói thêm rằng cơ quan này sẽ cần nhiều công cụ hơn để giám sát tốt hơn ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng trong khi cùng tháng, Bộ Tư pháp thông báo rằng họ sẽ ưu tiên các cuộc tấn công ransomware tương tự như khủng bố, một động thái xảy ra giữa cuộc tấn công Đường ống thuộc địa. nơi công ty đã trả một khoản tiền chuộc trị giá hàng triệu đô la bằng BTC. Ở những nơi khác trên thế giới, mối quan hệ giữa tài trợ khủng bố và tiền điện tử lại xuất hiện khi một quan chức cấp cao của Hamas nói chuyện với Wall Street Journal rằng nhóm đã thấy sự gia tăng quyên góp BTC trong cuộc xung đột gần đây với Israel.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận