Lark Davis vạch trần những kẻ thao túng giá Bitcoin lớn nhất trên thế giới

bởi Quang Khải
  • Theo Lark Davis, việc các nhà đầu tư lớn cố tình kéo giá thông qua các dự đoán giảm giá, mua rẻ rồi bán cao theo chu kỳ không có lợi cho các nhà đầu tư nhỏ hơn.
  • Davis cảnh báo các nhà đầu tư nên theo dõi hành động của các tổ chức lớn này, chứ không phải lời nói hay dự đoán của họ. 

Lark Davis, một Youtuber nổi tiếng và người có ảnh hưởng về tiền điện tử đã tiết lộ rằng những nhà đầu tư và người chơi tài chính lớn nhất và giàu kinh nghiệm nhất trong ngành đang thao túng giá Bitcoin.

Trong một video có tên “thao túng giá Bitcoin tràn lan”, ông nói rằng các nhà đầu tư lớn cố tình kéo giá thông qua các dự đoán giảm giá, mua rẻ rồi bán cao trong một chu kỳ không có lợi cho các nhà đầu tư nhỏ hơn. Những kẻ thao túng chính theo Davis là BlackRock, Guggenheim, JPMorgan và Goldman Sachs.

BlackRock tuyên bố không ai muốn Bitcoin

Gần đây, Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, tuyên bố rằng các nhà đầu tư tổ chức không quan tâm đến tiền điện tử. Theo Davis, Fink có động cơ khác để đưa ra tuyên bố đó vì lời nói của anh ta không phù hợp với hành động của công ty anh ta.

Khoảng sáu tháng trước, BlackRock tuyên bố Bitcoin sẽ đạt mức vốn hóa thị trường $10 nghìn tỷ. Công ty dự đoán thêm rằng Bitcoin có thể thay thế vàng. Hơn nữa, vài ngày trước, công ty đã mua 12% tổng số cổ phiếu của MicroStrategy. MicroStrategy có khoảng 100.000 Bitcoin, vì vậy về cơ bản, BlackRock đã mua 12.000 Bitcoin từ họ. Theo Davis, họ muốn dọa mọi người bán Bitcoin của họ trong khi họ mua chúng với giá rẻ. 

“Bạn không mua cổ phần trong MicroStrategy trừ khi bạn muốn tiếp xúc với Bitcoin… Đừng nhìn vào lời nói của họ, hãy nhìn vào hành động của họ.”

Tuyên bố của Fink càng mâu thuẫn với thực tế khi Fidelity Digital Asset đã chứng minh điều ngược lại bằng cách thông báo kế hoạch tăng nhân viên lên 70% do nhu cầu Bitcoin cao từ các tổ chức. 

Guggenheim tuyên bố Bitcoin sẽ tăng lên 10K

Scott Minerd của Guggenheim gần đây đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ giảm xuống còn $10.000 sau dự đoán $15.000 của anh ấy. Tuy nhiên, Davis tuyên bố rằng giống như Fink, anh ấy muốn chơi với cảm xúc của các nhà đầu tư. Guggenheim đã dự đoán một cách thú vị vào tháng 2 rằng Bitcoin sẽ tăng cao tới $600.000, về cơ bản, điều này đồng ý với dự đoán của BlackRock rằng vốn hóa thị trường sẽ khớp với giá trị vàng.

“Chúng quá tăng ở phần trên và quá giảm ở phần dưới.”

Cũng giống như BlackRock, Guggenheim thực sự khiến các nhà đầu tư sợ hãi khi bán Bitcoin của họ trong khi họ âm thầm mua vào. 

Goldman Sachs tuyên bố Bitcoin không thể tồn tại như một loại tiền tệ

Từ lâu, Goldman Sachs đã nói rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ hoặc một khoản đầu tư khả thi. Tuy nhiên, bản ghi nhớ nội bộ của họ đã tiết lộ rằng họ đang tiết lộ một nhóm giao dịch tiền điện tử mới. Một báo cáo khác cũng tuyên bố rằng Goldman Sachs đang tăng cường giao dịch Bitcoin trong mối quan hệ đối tác mới với Galaxy Digital của Mike Novogratz. 

“Điều này giống như ai đó nói ‘Tôi yêu bạn, tôi yêu bạn, tôi yêu bạn, nhưng lại đánh đập bạn mọi lúc.”

JPMorgan tuyên bố Bitcoin sẽ giảm xuống $25.000

JPMorgan gần đây đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ giảm xuống $25.000. Davis thừa nhận rằng đây là dự đoán gần nhất với thực tế, tuy nhiên, họ chỉ muốn mọi người vứt bỏ tài sản của họ. Cùng một tổ chức đã dự đoán trong năm nay rằng Bitcoin sẽ đạt $146.000 khi nó tăng giá. Công ty cũng xác nhận việc phân bổ 1% của khách hàng cho Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa. Theo Davis, tất cả những kẻ thao túng lớn nhất trên thế giới đều giảm giá Bitcoin. 

“Những kẻ này là những tên tội phạm tài chính lớn nhất trên thế giới.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận