Luật thuế tiền điện tử mới ở Mỹ huy động được 28 tỷ đô la

bởi Phương Thảo

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ dự định thêm 28 tỷ đô la từ thuế tiền điện tử để bù đắp cho kế hoạch cơ sở hạ tầng của họ.

Các nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất cách đánh thuế tiền điện tử mới sẽ tăng thêm gần 28 tỷ đô la tiền thuế. Như một phần của nó, các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ sẽ phải báo cáo các giao dịch vượt quá 10.000 đô la cho Sở Thuế vụ Quốc tế.

Thượng viện nhằm thu nhiều thuế hơn

Theo báo cáo gần đây của Bloomberg, chính phủ Mỹ đặt mục tiêu thực hiện các quy định chặt chẽ hơn đối với các công ty và những người giao dịch với tài sản kỹ thuật số. Luật thuế mới được đề xuất sẽ yêu cầu các nhà đầu tư báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la của họ cho Sở Thuế vụ Quốc tế (IRS). Với luật mới này, các nhà lập pháp dự kiến ​​sẽ nâng cao doanh thu 28 tỷ đô la.

Các thượng nghị sĩ chính của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ tiết lộ rằng chính phủ sẽ bổ sung kinh phí vào ngân sách 550 tỷ đô la được thiết kế để cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông và điện của đất nước.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa hàng đầu Rob Portman của Ohio nói rằng Quốc hội đã bày tỏ quan điểm thống nhất liên quan đến việc báo cáo và đánh thuế tiền điện tử trong tương lai:

“Mọi người đang nói về cách thích hợp để cung cấp nhiều báo cáo hơn nói riêng và dẫn đến việc tuân thủ tốt hơn.”

Cho đến nay, chính quyền Biden đã yêu cầu các ngân hàng địa phương và các địa điểm giao dịch báo cáo các giao dịch tiền điện tử của họ cho IRS. Thêm vào đó, động thái sắp tới sẽ nhằm giảm khoảng cách thuế đang gia tăng ở Hoa Kỳ.

Tiền điện tử có phải là mối đe dọa đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ không?

Như CryptoPotato đã báo cáo gần đây, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, người hoài nghi về tiền điện tử Elizabeth Warren đã chỉ trích tài sản kỹ thuật số theo quan điểm của bà, chúng sẽ gây hại cho hệ thống tiền tệ của Mỹ. Đảng Dân chủ đã gửi một lá thư cho Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ – Janet Yellen – và yêu cầu quy định lớn hơn đối với tiền điện tử. Hơn nữa, Warren nhấn mạnh vào một lệnh cấm hoàn toàn đối với họ:

“Sự cường điệu, sự biến động, những tuyên bố ngông cuồng hóa ra lại là sai sự thật. Khi thị trường tiền điện tử phát triển, rủi ro đối với sự ổn định tài chính và nền kinh tế của chúng ta cũng vậy. ”

Thượng nghị sĩ cũng lập luận rằng các loại tiền ảo không phân cấp như nó có vẻ. Cô cho rằng nhiều người trong số họ nằm dưới sự kiểm soát của những người sáng lập và thợ mỏ. Warren đi xa hơn, gán cho những người trong ngành là những kẻ chủ mưu xấu xa:

“Thay vì để hệ thống tài chính của chúng tôi theo ý thích bất thường của ngân hàng khổng lồ, tiền điện tử đặt hệ thống theo ý thích của một số nhóm siêu mã và thợ đào bóng tối, vô danh, điều này không tốt hơn đối với tôi”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận