Một lĩnh vực tiền điện tử được thiết lập để phá vỡ toàn bộ hệ thống tài chính và các mô hình kinh doanh toàn cầu, Guru Raoul Pal nói

bởi Thành Tuấn

Nhà phân tích vĩ mô và Giám đốc điều hành của Real Vision, Raoul Pal tin rằng một lĩnh vực tiền điện tử cụ thể sẽ tái cấu trúc tài chính và hoạt động kinh doanh toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Real Vision, Pal đưa ra trường hợp đối với các mã thông báo không thể thay thế (NFT), tuyên bố rằng bước đột phá của việc mã hóa tài sản trong thế giới thực sẽ hoàn toàn định hình lại cách chúng ta tiến hành kinh doanh.

“Về cơ bản, tôi đã nói về [cách] chúng ta có thể token hóa mọi thứ một cách khái niệm trong một thời gian dài. NFT là bước đột phá. Đó là mã thông báo mà bạn có thể mã hóa bất kỳ thứ gì trên…

Tất cả điều này có nghĩa là gì? Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bước đột phá đã được thực hiện để gắn tài sản trí tuệ hoặc tài sản vật lý hoặc tài sản kỹ thuật số vào một chuỗi khối theo một phương pháp có thể chuyển nhượng, ngay lập tức, cho bất kỳ ai và lưu trữ và được chứng minh trong cửa hàng của nó.

Vì vậy, bằng cách sử dụng đó, bạn có thể hạn chế sự khan hiếm và cũng ngụ ý các hợp đồng thông minh. Vì vậy, hầu hết các công dụng của điều này – chúng tôi không thể nghĩ kỹ về chúng. Nó sẽ thay đổi mọi thứ từ kinh doanh bảo hiểm sang kinh doanh bất động sản. Nó có thể sẽ thay đổi mọi thứ, từ cách chúng tôi công chứng mọi thứ, đến thế giới nghệ thuật, thế giới âm nhạc, đến cách các doanh nghiệp được xây dựng bằng cách sử dụng mã thông báo cộng đồng, về cơ bản là một biến thể của NFT.”

Pal nhấn mạnh rằng lĩnh vực tiền điện tử non trẻ đang cho thấy tiềm năng to lớn để thay đổi thị trường tài chính:

“Điều này sẽ thực sự phá vỡ mọi thứ. Tôi nghĩ thị trường chứng khoán sẽ gắn liền với các token, NFT. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tìm thấy tất cả các công cụ tài chính sẽ đi theo hướng đó, bởi vì tại sao? Chúng tôi có thể giải quyết ngay lập tức, chúng tôi có thể giao dịch 24 giờ một ngày và không tốn bất kỳ chi phí nào để thực hiện điều đó.”

Chuyên gia vĩ mô cho biết thêm rằng trong khi mọi người đều cho rằng tài chính phi tập trung (DeFi) là bước đột phá lớn, thì Pal ít hào hứng hơn với DeFi và tin rằng không gian NFT là nơi có sự đổi mới thực sự.

“Khi tôi nhìn vào NFT, đó là lúc tôi thực sự phấn khích. Và một lần nữa, tôi không nói về đồ sưu tầm. Tôi không thực sự quan tâm đến thị trường đó, những người khác cũng vậy và nó rất thú vị, nhưng nó không dành cho tôi. Điều tôi quan tâm là sự gián đoạn của các mô hình kinh doanh toàn cầu, chuỗi cung ứng và tất cả những thứ có thể đi kèm với NFT và sự thay đổi trong toàn bộ hệ thống tài chính có thể gắn liền với công nghệ này.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận