NFT có thể là một hướng đi đúng đắn để thu hút phụ nữ đến với tiền điện tử – Lavinia Osbourne nói

bởi Phương Anh

Mặc dù các dự án token không thể nổi tiếng là một con đường để gia nhập, nhưng phụ nữ vẫn không được đại diện trong nhiều công ty tiền điện tử và blockchain.

Theo Lavinia Osbourne, người sáng lập và người dẫn chương trình Women in Blockchain Talks, những phụ nữ đang tìm cách gia nhập không gian do nam giới thống trị như tiền điện tử và blockchain có thể bị thu hút bởi các token không thể phân biệt được.

Mặc dù đại dịch đang diễn ra khiến người dân ở nhiều quốc gia gặp rắc rối về tài chính – cho dù mất việc làm, không thể đến ngân hàng hoặc những mối lo ngại khác – Osbourne nói với Cointelegraph rằng sự kiện này có thể đã đẩy nhiều phụ nữ vào tiền điện tử và blockchain một khi họ bị ép buộc để chuyển sang nghề nghiệp khác. Cô cho biết sự gia tăng gần đây và mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông về các token không thể ăn mòn, hay còn gọi là NFT, đã làm cho tiền điện tử trở nên “dễ liên hệ hơn” với nhiều người trong nghệ thuật và các lĩnh vực sáng tạo khác.

Osbourne nói: “Mọi người nhìn vào NFT và nó giống như” nó khác – tôi không thực sự hiểu được công nghệ này “. “Khi họ nghe tất cả những câu chuyện này về những người kiếm tiền trên NFT, điều đó giống như‘ làm thế nào tôi có thể tham gia? ’Tôi nghĩ NFT là một con đường tốt để lôi kéo mọi người vào không gian.”

Mặc dù Osbourne có khả năng đề cập đến những người đàn ông và phụ nữ thuộc mọi thành phần kinh tế, nhưng khẳng định của cô ấy dường như sẽ được ủng hộ bởi sự nổi tiếng của một dự án NFT do ngôi sao That ’70s Show và Family Guy Mila Kunis khởi động gần đây. Nữ diễn viên cho biết cô đã phát triển mối quan tâm đến tiền điện tử trong thời gian đại dịch, lưu ý rằng đây là một “lĩnh vực rất nam tính.” Sau đó, cô ấy đã đi tiên phong trong dự án NFT Stoner Cats, với những cái tên nổi bật từ Hollywood và không gian tiền điện tử, bao gồm người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin – dự án đã bán được 10.420 NFT trong vòng chưa đầy 35 phút vào đầu tuần này và phát trực tuyến tập đầu tiên của nó vài ngày sau đó.

Osbourne nói rằng mặc dù NFT là một con đường để gia nhập, nhưng vẫn còn vấn đề về việc nữ giới không đại diện trong các công ty tiền điện tử và blockchain. Phụ nữ chiếm khoảng 34% trong số những người làm việc trong ngành công nghệ nhưng chỉ có 12% trong số những người trong lĩnh vực blockchain, theo nhà sáng lập Women in Blockchain Talks. Cô ấy đề xuất thu hẹp khoảng cách với một chiến dịch “để cho phụ nữ thấy rằng công nghệ, blockchain, khoa học, STEM là không gian dành cho họ”.

Osbourne nói: “Nếu những phụ nữ này muốn có một sự nghiệp lâu dài với nó, thì họ phải nhìn vào những không gian này. “Theo truyền thống, nam giới chỉ áp đảo và không có gì để chống lại điều đó.”

Cô ấy nói thêm:

“Nếu chúng tôi muốn thu hút nhiều phụ nữ hơn, thì chúng tôi cần phải thu hút sự chú ý của phụ nữ, để những phụ nữ khác có thể nhìn thấy những phụ nữ khác và cảm thấy thoải mái khi biết rằng không gian này cũng dành cho họ.”

Là một phần của những mục tiêu này, Osbourne và những người khác đang làm việc để thu hút 50.000 phụ nữ tham gia vào blockchain vào năm 2023. Chiến dịch khuyến khích phụ nữ đăng ký và tìm hiểu thêm về những lợi ích – tài chính và cá nhân – khi tham gia vào không gian này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận