Ngân hàng Anh NatWest giới thiệu các giới hạn cho các giao dịch trao đổi tiền tệ kỹ thuật số

bởi Phương Anh

Một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Vương quốc Anh, NatWest, đã đưa ra những hạn chế mới đối với người dùng giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử , trong đợt kìm hãm mới nhất nhằm ảnh hưởng đến người dùng tiền kỹ thuật số trong nước.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh thắt chặt quy định đối với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Anh, với cơ quan quản lý chính, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), đang tăng cường nỗ lực kiểm soát việc sử dụng tiền điện tử trong nước.

Các ngân hàng trong nhóm NatWest đã đưa ra giới hạn tối đa về số tiền mà khách hàng có thể gửi đến các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong một ngày. Giới hạn không được tiết lộ đã được đưa ra để giải quyết những gì ngân hàng cho biết là mức độ gian lận đầu tư và gian lận quá cao, vốn đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư bán lẻ trong những tháng gần đây.

Giới hạn bao gồm chuyển khoản cho Binance, là đối tượng của sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý ở Anh và các nơi khác trong những tuần gần đây.

Trong một tuyên bố, NatWest cho biết động thái này được thiết kế để bảo vệ khách hàng khỏi bọn tội phạm dựa vào tiền điện tử như một cơ chế để thực hiện gian lận và lừa đảo.

“Để bảo vệ khách hàng của chúng tôi khỏi bọn tội phạm khai thác các nền tảng này, chúng tôi tạm thời giảm số tiền tối đa hàng ngày mà khách hàng có thể gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như chặn các khoản thanh toán cho một số lượng nhỏ các công ty tài sản tiền điện tử nơi chúng tôi đã thấy các mức đặc biệt đáng kể liên quan đến gian lận gây hại cho khách hàng của chúng tôi. ”

Các hạn chế là các bước mới nhất từ ​​cơ sở ngân hàng Vương quốc Anh để đàn áp tiền điện tử. Nó diễn ra khi FCA đã công bố các quy tắc thắt chặt hơn bao giờ hết đối với các công ty tiền tệ kỹ thuật số và các công ty chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Động thái này diễn ra sau khi NatWest thông báo vào tháng 4 rằng họ sẽ từ chối các khách hàng doanh nghiệp thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, sau khi xác định đây là “rủi ro cao”.

Nó lặp lại các bước tương tự từ ngân hàng đối thủ TSB , ngân hàng đã đưa ra lệnh cấm tiền kỹ thuật số của riêng mình đối với khách hàng vào tháng Sáu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận