Ngân hàng lớn của Hàn Quốc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

bởi Kim Ngân

Ngân hàng Woori, tổ chức tài chính của Hàn Quốc, tham gia vào thị trường DACS (dịch vụ lưu ký tiền điện tử).

Tập đoàn tài chính Woori sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của mình. Nó là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Hàn Quốc.

Đơn vị ngân hàng của tổ chức tài chính – Woori Bank sẽ hợp tác với nhà cung cấp giải pháp fintech để khởi động sáng kiến ​​này. Nhà cung cấp giải pháp fintech này được gọi là Coinplug Inc.

Ngân hàng Woori thông qua tiền điện tử

Báo cáo của Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc cho biết Woori Bank là Ngân hàng tiếp theo ở Hàn Quốc tham gia thị trường DACS. Tổ chức này đã kết hợp với Coinplug Inc, một nhà cung cấp fintech tập trung vào Bitcoin, để thành lập một liên doanh (JV).

Tên dự án là D-Custody và sẽ được tích hợp vào đầu tuần tới. Thỏa thuận sở hữu là Woori Bank sẽ đóng góp ít hơn trong khi Coinplug trở thành cổ đông chính.

Một quan chức của Ngân hàng Woori nhận xét rằng việc lưu ký tài sản kỹ thuật số đã ghi nhận nhiều thành công hơn trong số các dịch vụ gần đây của Ngân hàng ở thị trường nước ngoài.

Ngân hàng lớn của Hàn Quốc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử
Các nhà đầu tư đang hoảng loạn khi thị trường tiền điện tử tiếp tục theo xu hướng giảm.
Về cốt lõi, lưu ký tài sản kỹ thuật số cho phép các nhà cung cấp dự trữ tiền điện tử cho các công ty và cá nhân khi họ vắng mặt.

Hiện tại, nhu cầu về các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số ở Hàn Quốc đang gia tăng. Điều này là do hầu hết các công ty địa phương hiện đã nắm giữ và giao dịch trên các loại tiền ảo khác nhau.

Ví dụ: Ngân hàng KB Kookmin, Ngân hàng Nam lớn nhất hiện nay, đã tham gia thị trường Dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số (DACS). Ngân hàng tham gia DACS vào cuối năm 2020 bằng cách thành lập KODA (Korea Digital Asset Co).

Ngân hàng Shinhan cũng đã áp dụng ý tưởng tương tự vào đầu năm nay và trở thành nhà đầu tư chiến lược của Korea Digital Asset Custody Co (KDAC).

Việc mở rộng các dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Các ngân hàng lớn ở Hoa Kỳ – nền kinh tế lớn nhất cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ giám sát tiền điện tử, như đã báo cáo gần đây  Cowen Inc hiện được đánh dấu là một trong những ngân hàng lớn tham gia chương trình ưu đãi thịnh hành.

Phối hợp với Standard Custody & Trust Co., ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký được gọi là “cấp tổ chức”. Gã khổng lồ tài chính và $12 tỷ trong AUM tiết lộ rằng sự đổi mới này sẽ có sẵn cho các nhà quản lý và quỹ đầu cơ.

Giám đốc điều hành của Cowen-Jeffery Solomon tiết lộ quyết định của Ngân hàng ‘Trong thời gian không xa, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều khách hàng hơn nữa trong tổ chức vượt qua những thách thức và bắt đầu giao dịch tài sản kỹ thuật số. Nhu cầu là ở đây.

BNY Mellon – ngân hàng cổ của Mỹ, đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Tổ chức có trụ sở tại New York này giải thích rằng họ sẽ phát hành, giữ và chuyển BTC cũng như các loại tiền điện tử khác để vinh danh các khách hàng của mình trong tổ chức.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận