Nghiên cứu cho thấy: 43% tiền điện tử thuộc quyền sở hữu riêng của người Singapore

bởi Kim Ngân

Một nghiên cứu được công bố vào thứ hai cho thấy 43% quyền sở hữu tiền điện tử thuộc về Singapore, trong khi hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử có độ tuổi từ 25 đến 44, theo Independent Reserve Cryptocurrency Index (IRCI).

Đây là năm đầu tiên của Independent Reserve Cryptocurrency Index (ICRI) với Singapore liên quan đến việc áp dụng và các yếu tố quan trọng khác của tiền điện tử. Singapore – thành phố, quốc gia thành viên của ASEAN ở Đông Nam Á, ghi được 63 điểm trên 100 trong chỉ số ICRI, cao hơn Úc 47 điểm so với năm trước. Theo báo cáo, Singapore là nước thích một môi trường pháp lý cởi mở và nhạy bén.

Theo báo cáo, các điểm nổi bật được hiển thị như sau:

  • 93% người Singapore biết đến ít nhất một loại tiền điện tử. Bitcoin được nhận diện thương hiệu nhiều nhất, với 90% người được hỏi nói rằng họ biết đến nó, tiếp theo là Ethereum (44%) và Litecoin (33%), tương ứng.
  • 43% người Singapore sở hữu tiền điện tử, con số này cao đáng kể so với ước tính trung bình của khu vực và toàn cầu — 82% người được hỏi sử dụng Bitcoin.
  • 74% chủ sở hữu tiền điện tử báo cáo đang kiếm được lợi nhuận hoặc hòa vốn trong các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử.
  • Ngoài ra, 76% người Singapore từ 26 đến 35 tin rằng tiền điện tử sẽ được các doanh nghiệp và công chúng chấp nhận rộng rãi.
  • Động lực chính của niềm tin vào tiền điện tử ở Singapore đã làm tăng tính rõ ràng của các vấn đề về thuế và quy định địa phương.
  • Gần 40% số người được hỏi tin rằng Bitcoin là một tài sản đầu tư, gấp ba lần số người coi nó là tiền.
  • 21% người Singapore dự định mua tiền điện tử vào năm 2020 nhưng không nói rằng quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi suy thoái kinh tế của cuộc khủng hoảng COVID-19.
  • Tuy nhiên, khoảng 7% người được hỏi tin rằng Bitcoin là một trò lừa đảo.

Adrian Przelozny, Giám đốc điều hành của Independent Reserve, đã mô tả Singapore là “trung tâm quan trọng ở châu Á nhờ cơ sở hạ tầng thị trường tài chính được quản lý chặt chẽ và cởi mở với các công nghệ mới”.

Singapore thích một môi trường thân thiện với tiền điện tử

Singapore thích một môi trường thân thiện với tiền điện tử trên toàn thế giới. Đầu tháng này, một nghiên cứu đã xếp hạng Singapore ở vị trí thứ 3 sau Hoa Kỳ và Síp về chỉ số thân thiện với tiền điện tử với hơn 30.000 lượt tìm kiếm tiền điện tử trên 100.000 người. Chính quyền Singapore cho phép mọi người sở hữu và trao đổi tiền điện tử trong khi có ít nhất mười máy ATM tiền điện tử đang hoạt động.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận