Người dân El Salvador đang phản đối dự luật Bitcoin

bởi Phương Anh

Sau khi các cuộc thăm dò cho thấy phần lớn công dân không tin tưởng vào dự luật Bitcoin mới, những người biểu tình đã xuống đường bên ngoài Quốc hội ở El Salvador.

Dự luật của Tổng thống Nayib Bukele đã cấp cho Bitcoin (BTC) một trạng thái đấu thầu hợp pháp ở El Salvador vẫn chưa được thực thi vào tháng 9 nhưng sau khi sự nghi ngờ của đất nước đối với luật mới trở nên rõ ràng thông qua các cuộc khảo sát ý kiến, người dân Salvador bắt đầu lên tiếng phản đối trên đường phố.

Bukele đã thúc đẩy luật thông qua quốc hội một cách hiệu quả, nhờ đảng Nuevas Ideas của ông chiếm đa số trong quốc hội nhưng ông vẫn chưa giải quyết được sự bất mãn của công chúng khi các công dân biểu tình bên ngoài Quốc hội ở El Salvador.

Nói không với Bitcoin

Đánh giá về các biểu ngữ rõ ràng “đấu tranh chống lại chế độ của Bukele” và “không với Bitcoin” được hiển thị trong video được chia sẻ bởi tờ báo La Prensa Gráfica, những người biểu tình tỏ ra kiên quyết về việc không muốn có Bitcoin ở El Salvador.

Một phong trào cánh tả Bloque de Resistencia y Rebeldia Popular tổ chức cuộc biểu tình đã trình bày một bản tóm tắt, yêu cầu bãi bỏ Luật Bitcoin, tuyên bố rằng “nó đã được Tổng thống Nayib Bukele áp đặt mà không hỏi ý kiến ​​người dân, ngẫu hứng và không có nghiên cứu kỹ thuật”.

Các đại diện đưa ra tuyên bố lập luận rằng luật mới sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp, hỗn loạn tiền tệ và gây thiệt hại hơn nữa cho tầng lớp thấp và trung lưu.

Một kiểu kháng cự khác

Trong khi tổ chức lập luận rằng theo các cuộc thăm dò dư luận, hầu hết công dân El Salvador và đa số doanh nhân không tán thành luật vì nó sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực về giá cả và thu nhập và chỉ có lợi cho một số ít được chọn, một trong những đại biểu đã ủng hộ phong trào chống lại Việc chấp nhận Bitcoin đã tuyên bố tại một cuộc họp báo rằng “không ai muốn Bitcoin”.

Analía Belloso cũng bày tỏ lo ngại về việc rò rỉ các cuộc họp mà anh em của tổng thống tổ chức với các doanh nhân nước ngoài để tạo ra một colón kỹ thuật số, mặc dù tổng thống đã phủ nhận kế hoạch liên quan đến stablecoin Salvador được gắn với đô la Mỹ vẫn còn hiệu lực.

Khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới nhanh chóng chỉ trích đạo luật và từ chối sự ủng hộ của họ, đảng đối lập Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Martí đã đệ trình một hành động pháp lý để ngăn chặn luật của Bukele, gọi nó là vi hiến nhưng Tổng thống nói rằng ông không thấy gì cả. dừng Bitcoin ở El Salvador,

Với việc Bukele vẫn còn hàng tuần để hoàn thành quy trình, không ai, kể cả anh ấy, từng nói rằng điều này sẽ dễ dàng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận