Nhà phân tích của Bloomberg cung cấp kế hoạch chi tiết về đường dẫn Bitcoin đến $100.000

bởi Kim Ngân

Dự đoán giá Bitcoin đã là một chủ đề nóng trong một thời gian. Nhà phân tích của Bloomberg, Mike McGlone tin rằng giá BTC chạm mốc $100.000 có liên quan đến tài sản theo sau ethereum. Điều này xuất hiện trong bản tin tiền điện tử hàng tháng được gửi bởi Bloomberg Crypto Outlook. McGlone đã nói điều này trong phiên bản tháng Bảy của bản tin được xuất bản gần đây.

McGlone đã nhận xét về hiệu suất của ethereum, đặt nó là nhà lãnh đạo thị trường hàng đầu cho đến nay kể từ khi thị trường tăng giá bắt đầu. Ethereum đã liên tục vượt trội so với BTC trên thị trường trong những năm gần đây. Nhưng ngay cả khi đồng tiền này ngày càng phổ biến, BTC vẫn tiếp tục dẫn đầu. Bitcoin vẫn tự hào có vốn hóa thị trường gấp đôi ethereum và dường như nó vẫn chưa dừng lại.

Bitcoin đi kèm với vô số giá trị như một đồng tiền phi tập trung. Những điều này bổ sung vào lý do tại sao $100.000 có thể không phải là một dự đoán thái quá đối với giá. Với sự gia tăng mạnh mẽ trong năm nay, không có gì nói trước được rằng đợt tăng giá tiếp theo sẽ kết thúc ở đâu.

$100.000 là thuần thục đối với Bitcoin

Trong bản tin, McGlone nhấn mạnh tiềm năng của bitcoin. Nói rằng đồng xu mốc $100.000 vẫn còn khá tốt đối với tiền điện tử hàng đầu. “Dựa trên lịch sử của nó, điểm mấu chốt đối với BTC vào năm 2021 là việc tăng giá đến ngày 24 tháng 5 là một lỗi vòng,” McGlone nói. “Việc giảm một nửa năm 2020 diễn ra trong bối cảnh kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu chưa từng có, cùng với các tổ chức nghiêng về phân bổ Bitcoin.”

Tiếp tục, ông nhấn mạnh khả năng BTC trở thành một nguồn dự trữ giá trị lớn cho các thị trường tài chính nói chung. Không nghi ngờ gì nữa, Bitcoin đã thể hiện hứa hẹn to lớn về khả năng trở thành một kho lưu trữ giá trị cho cả cá nhân và tổ chức.

Biểu đồ bitcoin từ TradingView.com

Nói về điều này, nhà phân tích của Bloomberg cho biết: “Cơ hội mà tiền điện tử trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số và giữ nguyên nó được lập biểu đồ trong hầu hết thập kỷ qua đang ngày càng lớn hơn việc mất một phần nhỏ danh mục đầu tư”.

Với việc BTC ngày càng trở nên mạnh hơn, xanh hơn (nhờ vào các cuộc đàn áp khai thác ở Trung Quốc) và ít mở rộng hơn, điều này chứng tỏ đây là một con đường có khả năng đạt tới $100.000. Bản tin trích dẫn rằng sự điều chỉnh của tài sản vào tháng 4 là do sử dụng quá nhiều năng lượng và điều này cho thấy sức mạnh của bitcoin, mạng phi tập trung lớn nhất thế giới. Xác nhận rằng các hành động của Trung Quốc về khai thác tiền điện tử chỉ cho thấy lợi ích của BTC và hiện tại, các thợ đào đã đặt mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo cho các hoạt động khai thác của họ.

Nền tảng vững mạnh năm 2021

Bitcoin cho đến nay đã cho thấy một nền tảng vững chắc và mạnh mẽ vào năm 2021. Đây là một phần lý do tại sao giá đồng tiền này vẫn giữ được rất tốt mặc dù đã mất hơn 50% giá trị trong vài tháng.

Sử dụng lịch sử của bitcoin cho đến nay, McGlone cho biết trong bản tin rằng lịch sử này hướng đến việc tài sản kỹ thuật số tăng cao hơn vào năm 2021 khá mạnh. Và dữ liệu trên các biểu đồ dường như ủng hộ điều này.

Nguồn cung sụt giảm của Bitcoin cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tăng giá hiện rõ trên bảng xếp hạng. Mô hình khan hiếm của Bitcoin đảm bảo rằng với mỗi BTC được khai thác, các đồng tiền này có giá trị hơn bao giờ hết. Giới hạn ở mức 21 triệu, sẽ không còn BTC nữa khi BTC cuối cùng được khai thác.

Với những người chơi tổ chức tham gia vào thị trường và mua số lượng lớn tiền xu cùng một lúc, thời điểm mà nhu cầu sẽ cao hơn cung đang đến rất nhanh. Tiền được mua và đưa đến ví tiền có nghĩa là có ít tiền hơn cho người mua và nhà giao dịch.

Giảm một nửa diễn ra bốn năm một lần làm tăng thêm lượng BTC vốn đã được tăng cường này. Giảm một nửa là khi phần thưởng cho việc khai thác BTC bị giảm đi một nửa. Lần giảm một nửa gần đây nhất xảy ra vào năm 2020 đã khiến phần thưởng khai thác bitcoin ở mức 6,25 mỗi khối. Khi giảm một nửa tiếp theo vào năm 2024, phần thưởng bitcoin trên mỗi khối sẽ là 3,125.

Sự kết hợp của các yếu tố này có thể chỉ là lực đẩy mà BTC cần cuối cùng để phá vỡ $100.000.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận