Nhà sản xuất dầu ở Utah đang sử dụng lượng khí “dư thừa” để khai thác Bitcoin

bởi Quang Khải

Wesco đã ngừng đốt khí tự nhiên dư thừa và hiện đang sử dụng nó để khai thác bitcoin, giảm lượng khí thải carbon và tăng lợi nhuận.

Wesco Operating Co., một nhà sản xuất dầu gần Moab, Utah, đã tìm thấy trong Bitcoin một giải pháp cho một vấn đề lâu đời – sự lãng phí khí tự nhiên không thể vận chuyển ra thị trường, The Salt Lake Tribune đưa tin.

Công ty bơm dầu thô từ 18 phía bắc Moab, sản xuất khí tự nhiên như một sản phẩm phụ. Tuy nhiên, nó đã đốt cháy một phần lớn khí đó vì không thể vận chuyển ra thị trường. Nhưng bây giờ, Wesco đang sử dụng nó để khai thác bitcoin.

Đại diện của Wesco, Steve Degenfelder, nói với The Salt Lake Tribune rằng thay vì loại bỏ khí tự nhiên bằng cách đốt cháy nó, công ty hiện đang đốt nó để chạy máy phát điện, từ đó cung cấp năng lượng cho các giàn khai thác bitcoin.

“Bạn loại bỏ ngọn lửa và đốt cháy [khí] hiệu quả hơn. Chúng tôi đã giảm lượng khí thải và chúng tôi đưa khí đốt vào hoạt động, ” Degenfelder nói. “Đó là một cơ hội duy nhất.”

Degenfelder cũng nói rằng công ty đã hầu như không bùng phát kể từ tháng 2 sau khi đầu tư vốn đáng kể cho các hoạt động khai thác bitcoin.

Động thái của Wesco rất phổ biến trong số các nhà sản xuất dầu đang tìm cách tận dụng năng lượng mắc cạn mà nếu không sẽ bị lãng phí. Khí dư thừa thường bị loại bỏ do thiếu các động lực tài chính để thu hút nó. Nhưng với bitcoin, các công ty này có một lựa chọn mới để vừa giảm lượng khí thải carbon vừa tăng lợi nhuận.

Wesco cũng nhận được lời khen ngợi từ Hội đồng Dầu khí và Khai thác Utah do giải pháp được thực hiện, báo cáo cho biết.

“Cảm ơn bạn đã tìm kiếm các giải pháp thay thế để bùng phát. Tôi rất vui vì điều này đang diễn ra. Xin chúc mừng, ”thành viên hội đồng Susan Davis nói với kỹ sư Thomas Kirkwood của Wesco tại một cuộc họp hội đồng quản trị vào tháng Hai, theo báo cáo. “Nó trông giống như một đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người: bạn, môi trường, đường dẫn”.

Bitcoin, như ví dụ này cho thấy, được định vị duy nhất để vượt ra ngoài việc chỉ khuyến khích năng lượng sạch. Khai thác bitcoin cũng có thể giúp các nhà sản xuất năng lượng tăng tỷ suất lợi nhuận của họ, tận dụng nguồn năng lượng bị mắc kẹt và thu giữ chất thải ô nhiễm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận