OK Group thỏa thuận với nhau để giúp Trung Quốc chống rửa tiền bằng blockchain

bởi Phương Anh

OK Group đã hợp tác với cảnh sát ở thành phố Nam Kinh để giúp chống lại nạn rửa tiền thông qua các giải pháp blockchain của mình. Công ty tiết lộ rằng giải pháp trí tuệ blockchain của họ đã giúp cảnh sát Trung Quốc thu hồi 10 tỷ nhân dân tệ ($1,5 tỷ) trong các quỹ bất hợp pháp và phá hàng chục vụ án.

Bất chấp sự đàn áp tràn lan đối với các hoạt động khai thác phần thưởng khối, Trung Quốc vẫn ủng hộ công nghệ blockchain và coi nó như một phần quan trọng trong tương lai kỹ thuật số của mình. Vào tháng 3, quốc gia này đã phát hành kế hoạch chính sách 5 năm quốc gia, lần đầu tiên đề cập đến blockchain như một trong những công nghệ mà đất nước sẽ tập trung vào trong nửa thập kỷ tới.

Một trong những lĩnh vực mà Trung Quốc đang tìm cách áp dụng công nghệ blockchain là chống rửa tiền. OK Group là một trong những người chơi lớn trong lĩnh vực này, với các giải pháp của nó đã giúp chính quyền truy quét một số tội phạm.

Giờ đây, OKLink, một trong những công ty con của nó đã hợp tác với cảnh sát ở Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc. Theo thông cáo báo chí của OK Group, OKLink sẽ hoạt động về “an ninh công cộng và quản trị xã hội” thông qua blockchain.

OKLink và Văn phòng Công an Nam Kinh sẽ thành lập một phòng nghiên cứu tập trung vào phân tích dữ liệu trên chuỗi, đào tạo nhân tài và kiểm soát rủi ro, thông cáo báo chí nêu rõ.

Trong khi trọng tâm chủ yếu sẽ là chống rửa tiền khi dự án ra mắt, hai thực thể sẽ mở rộng phạm vi của mình trong thời gian thích hợp để tập trung vào quản trị xã hội dựa trên blockchain và an ninh công cộng.

“Động thái này nhằm tăng tốc sự hạ cánh và ứng dụng hiệu quả của công nghệ blockchain trong các lĩnh vực an ninh công cộng, quản trị xã hội, v.v. để nhận ra sự phát triển nhanh chóng và lành mạnh của nền kinh tế thực thông qua việc trao quyền cho blockchain”, OK Group tuyên bố .

OKLink đã làm việc với các nhà chức trách Trung Quốc một thời gian, cho phép họ tận dụng công nghệ blockchain để chống tội phạm. Theo OK Group, giải pháp Chaintelligence của họ đã hỗ trợ cảnh sát ở Giang Tô, Thượng Hải, Hàng Châu, Tứ Xuyên và Nội Mông ‘phá hàng chục vụ án liên quan đến tiền tệ và rửa tiền, đồng thời thu hồi thành công tài sản trị giá hàng chục tỷ USD.’

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận