OpenSea trở thành kỳ lân tiền điện tử sau khi huy động được 100 triệu đô la trong Vòng gọi vốn Series B của nó

bởi Ái Khanh

Một trong những thay đổi quan trọng mà OpenSea sẽ hướng tới là kích hoạt các hoạt động đa blockchain trên nền tảng của nó.

Thị trường NFT OpenSea hiện được định giá tổng cộng 1,5 tỷ đô la sau vòng Tài trợ Series B, nơi nó huy động được 100 triệu đô la. Tiền điện tử vẫn là một ngành đang phát triển tuy nhiên một số doanh nhân đã tạo được chỗ đứng cho mình trong thế giới tiền điện tử trong tương lai. OpenSea là một thực thể như vậy cho phép các nhà giao dịch, chủ sở hữu và nhà phát triển tạo, giao dịch và phát triển các mã thông báo không thể thay thế trên nền tảng thị trường kỹ thuật số rộng lớn của nó. NFTs đã chạm vào nền văn hóa đại chúng vào đầu năm nay và trở thành một phần của cuộc trò chuyện thường xuyên kể từ khi nghệ sĩ Beeple đăng tiêu đề khi bán NFT của mình, một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69,3 triệu đô la.

OpenSea chỉ được hưởng lợi từ sự bùng nổ này mặc dù trước đó nó đã tạo ra một vị trí thích hợp cho mình trong ngành. Vào tháng 3 năm 2021, công ty đã huy động được 23 triệu đô la như một phần của khoản tài trợ Series A của mình. Bây giờ vài tháng sau, trong khoản tài trợ Series B của họ, OpenSea đã huy động được số tiền ấn tượng là 100 triệu đô la. Cả hai vòng đều được dẫn dắt bởi công ty Đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon, Andreessen Horowitz. Một số người chơi khác trong số tiền tài trợ gần đây bao gồm Coatue, Michael Ovitz, CAA, Kevin Durant, Kevin Hartz và diễn viên nổi tiếng Ashton Kutcher. Bây giờ nó chính thức là một kỳ lân tiền điện tử và là một trong những thị trường NFT lớn nhất trên thế giới.

OpenSea và Kế hoạch hành động của nó trong bối cảnh Tài trợ thành công

Các quỹ mới sẽ nhắm mục tiêu vào các vấn đề cơ sở hạ tầng liên quan đến chuỗi khối Ethereum. Bên cạnh đó, một số trong số đó sẽ được sử dụng để thu hút các kỹ sư mới và có năng lực, trong việc mở rộng ra quốc tế để nắm bắt các thị trường đang phát triển mới và trong sự phát triển chung của thị trường, nền tảng để làm cho các giao dịch NFT liền mạch và an toàn.

Như đã đề cập trước đó, một trong những thay đổi quan trọng mà OpenSea sẽ hướng tới là cho phép các hoạt động đa blockchain trên nền tảng của nó. Lượng khí thải carbon lớn của công ty là kết quả của lượng lớn năng lượng tính toán và năng lượng được sử dụng trong quá trình tạo NFT. Phí gas cao do khai thác NFT trên blockchain đã là một rào cản liên tục đối với OpenSea. Để làm cho các giao dịch tiết kiệm năng lượng hơn nhằm mang lại sự ổn định lâu dài và khả thi cho khách hàng, OpenSea đã chuyển các giao dịch trên nền tảng Polygon, một blockchain Ethereum lớp 2 phổ biến.

Ngoài Polygon, thị trường cũng sẽ tích hợp nền tảng của nó với Dapper Labs ’Flow và Tezos trong tương lai. Các chuỗi khối có thể mở rộng này sẽ đảm bảo công ty luôn phù hợp và đi trước các đối thủ cạnh tranh, đồng thời mở ra một nhóm khách hàng đa dạng chứ không chỉ thị trường tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao do giới siêu giàu thống trị.

Về công ty

Nền tảng dựa trên chuỗi khối Ethereum này để giao dịch NFT, tức là các mã thông báo không thể thay thế được ra đời vào năm 2017. Họ tự đặt thương hiệu là thị trường kỹ thuật số đầu tiên và lớn nhất thế giới cho các bộ sưu tập tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT), nơi người dùng có thể mua, bán và khám phá tài sản kỹ thuật số độc quyền. Nó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thông qua bất kỳ ví tiền điện tử nào mà họ có.

OpenSea mong muốn giảm chi phí giao dịch trên các nền tảng đồng thời cho phép mọi người lựa chọn từ rất nhiều phương thức thanh toán có sẵn. Họ muốn trở thành nhà giáo dục NFT trên thị trường và được biết đến như một thương hiệu đồng nghĩa với NFTs. Nghệ thuật kỹ thuật số từ nghệ thuật, âm nhạc, tên miền đến thế giới ảo, thể thao và thẻ giao dịch, OpenSea hiển thị một bộ NFT lớn trên nền tảng của nó. Những con số doanh thu gần đây của nó là một bằng chứng quan trọng cho sự tăng trưởng không thể ngăn cản của nó. Tháng 6 năm 2021 chứng kiến ​​OpenSea bán tài sản kỹ thuật số trị giá 160 triệu đô la. Điều này dẫn đến mức tăng trưởng tăng gấp 45 lần kể từ doanh số 8 triệu đô la vào tháng đầu tiên của năm 2021.

Finzer cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về việc NFT đang đại diện cho một sự thay đổi mô hình trong công nghệ, nơi phần lớn công nghệ tiêu dùng đã bị một số công ty lớn thống trị,” Finzer nói. “Chúng tôi nghĩ rằng NFTs đang mang lại một thời kỳ Phục hưng, nơi những người sáng tạo, nhà sưu tập, nhà phát triển và tất cả các loại dự án sẽ xuất hiện, rất giống với sự thay đổi mô hình nơi sự ra đời của Internet đã mang lại hàng nghìn ứng dụng ban đầu mới và cuối cùng là hàng tỷ người, Giám đốc điều hành Devin Finzer cho biết.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận