Robinhood có kế hoạch huy động 2 tỷ đô la trong IPO, chốt định giá 35 tỷ đô la

bởi Công Vinh

Robinhood đang có kế hoạch phát hành 55 triệu cổ phiếu ra thị trường mở vì họ có kế hoạch dành 20% đến 35% cổ phiếu loại A cho khách hàng của mình.

Ứng dụng đầu tư không hoa hồng Robinhood Market đã đưa ra các điều khoản cho Đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO). Ứng dụng giao dịch phổ biến sẵn sàng huy động hơn 2 tỷ USD thông qua đợt IPO dự kiến ​​vào cuối mùa hè này.

Vào thứ Hai, ngày 19 tháng 7, Robinhood đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố rằng họ sẽ đưa ra thị trường 55 triệu cổ phiếu trong vùng giá từ 38 đến 42 đô la. Ở mức giá cao nhất là 42 đô la, công ty ứng dụng thương mại sẽ chốt mức định giá là 35 tỷ đô la.

Bằng cách đưa ra phạm vi giá của mình, công ty đã đưa ra lộ trình IPO của mình. Các quan chức của công ty sẽ sớm bắt đầu gặp gỡ các nhà đầu tư trong tuần này. Việc định giá có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của nhà đầu tư. Vì Robinhood có kế hoạch huy động 2,2 tỷ đô la, nên IPO sẽ là vụ IPO lớn thứ năm trên sàn giao dịch của Hoa Kỳ cho năm 2021. Cho đến nay trong năm nay, hơn 648 công ty đã huy động được tổng cộng 218 tỷ đô la. Robinhood cho biết sẽ dành 20% đến 35% cổ phần loại A cho khách hàng của mình.

Sự nổi tiếng của Robinhood đã tăng vọt trong đại dịch Coronavirus vì có rất nhiều người trẻ tuổi tham gia thị trường trong thời gian này. Trong năm ngoái, lượng người dùng hoạt động hàng tháng của nó đã tăng hơn gấp đôi. Trong quý 1 năm 2021, Robinhood có 17,7 triệu người dùng, tăng từ 8,6 triệu trong quý 1 năm 2020.

Robinhood và Tăng cường giám sát quy định trước khi IPO

Được thành lập vào năm 2013, công ty có trụ sở tại Menlo Park, California này đã nhận được sự quan tâm của các bản tin và cơ quan quản lý trong thời gian gần đây. Những hành động của Robinhood trong cuộc biểu tình GameStop và sự giận dữ ngày càng tăng của khách hàng đã khiến nó được đưa ra dưới ánh đèn sân khấu của cơ quan quản lý.

Vào tháng 6 năm 2021, Cơ quan quản lý ngành tài chính đã chi 70 triệu USD cho Robinhood. Mặt khác, FINRA cũng cáo buộc rằng Robinhood cũng đã lừa dối khách hàng của mình về giao dịch ký quỹ. Bên cạnh đó, nó cũng cáo buộc công ty ứng dụng giao dịch đã mất hiệu lực trong việc giám sát công nghệ và phê duyệt cho các nhà giao dịch quyền chọn.

Trước đó vào tháng 3 năm 2021, Robinhood thông báo rằng họ đã nộp hồ sơ bí mật để công khai. Đầu tháng này, vào ngày 1 tháng 7, công ty đã tiết lộ tài chính của mình lần đầu tiên. Năm ngoái, năm 2020, Robinhood báo cáo doanh thu ròng là 959 triệu đô la Mỹ với thu nhập ròng là 7,45 triệu đô la Mỹ.

Một số nhà đầu tư hàng đầu vào Robinhood bao gồm Index Ventures, DST Global, Ribbit Capital và New Enterprise Associates. Mỗi người chơi này có hơn 5% cổ phần trong công ty có trụ sở tại Menlo Park. Cổ phiếu của Robinhood sẽ giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq với biểu tượng mã là HOOD.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận