Robinhood đã thu hút 34% doanh thu tiền điện tử do bị ‘phơi nhiễm quá mức’ cho Dogecoin (DOGE)

bởi Công Vinh

Dogecoin chiếm hơn một phần ba doanh thu giao dịch tiền điện tử của Robinhood.

Sàn giao dịch miễn hoa hồng Robinhood tiết lộ nó phụ thuộc rất nhiều vào Dogecoin. Công ty thừa nhận việc giảm nhu cầu đối với mã thông báo meme gây tranh cãi có thể tác động tiêu cực đến hoạt động của nó.

Với mức đỉnh đầu năm gần như + 15.000%, hiệu suất của DOGE đã khiến nhiều nhà phân tích phải sửng sốt. Tuy nhiên, xem xét rằng điều này dường như chủ yếu được thúc đẩy bởi cảm tính hơn là các nguyên tắc cơ bản, một số người tin rằng nó chỉ xuống dốc đối với Dogecoin từ đây.

Nếu vậy, điều này có thể gây rắc rối cho Robinhood khi nó cố gắng công khai.

Dogecoin chiếm một phần đáng kể trong doanh thu của Robinhood

Robinhood Markets, Inc. đã nộp Tuyên bố Đăng ký Mẫu S1 của mình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) liên quan đến việc niêm yết cổ phiếu ra công chúng.

Khi làm như vậy, công ty lần đầu tiên tiết lộ tài chính của mình. Trong năm đến tháng 12 năm 2020, tổng doanh thu là $959 triệu; con số này tăng 245% so với năm trước, ở mức $278 triệu. Đồng thời, thu nhập ròng đạt $7 triệu, so với khoản lỗ $107 triệu trong năm tính đến tháng 12 năm 2019.

Số liệu cho quý 1 năm 2021 cho thấy doanh thu tăng đột biến, đạt $522 triệu so với $128 triệu cùng kỳ năm trước.

Dưới rủi ro, hình thức được xác định một tỷ lệ đáng kể trong doanh thu của nó đến từ giao dịch Dogecoin. Tuyên bố nói rằng hoạt động của nó có thể bị “ảnh hưởng bất lợi” nếu nhu cầu giao dịch Dogecoin giảm.

“Một phần đáng kể của sự tăng trưởng gần đây trong doanh thu ròng của chúng tôi kiếm được từ các giao dịch tiền điện tử là do các giao dịch trong Dogecoin. Nếu nhu cầu giao dịch trong Dogecoin giảm và không được thay thế bằng nhu cầu mới đối với các loại tiền điện tử khác có sẵn để giao dịch trên nền tảng của chúng tôi, hoạt động kinh doanh, điều kiện tài chính và kết quả hoạt động của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng bất lợi. ”

Robinhood cho biết giao dịch Dogecoin chiếm 34% doanh thu giao dịch tiền điện tử của họ trong quý 1 năm 2021. Trong khi nó chỉ chiếm 4% trong quý 4 năm 2020.

SEC có những lo ngại về việc đánh bạc

Robinhood đã bắt đầu bị khóa khi trẻ hơn, được cho là ít kinh nghiệm hơn, mọi người chuyển sang giao dịch.

Người dùng hoạt động hàng tháng của nó đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm ngoái, với 17,7 triệu người tính đến quý 1 năm 2021, tăng từ 8,6 triệu người trong cùng kỳ năm ngoái.

Sự phổ biến ngày càng tăng của Robinhood đã được ghi nhận bởi các nhà chức trách, những người đã ngoại lệ đối với “trò chơi hóa” giao dịch của nền tảng.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói về những lo ngại này trong một cuộc họp gần đây của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Anh ấy đã xác định các tính năng giống trò chơi như điểm, phần thưởng, bảng xếp hạng, tiền thưởng và các cuộc thi được thiết kế để tăng mức độ tương tác.

“Nhiều tính năng trong số này khuyến khích các nhà đầu tư giao dịch nhiều hơn,” Gensler nói thêm, “Một số nghiên cứu học thuật cho thấy giao dịch tích cực hơn hoặc thậm chí giao dịch trong ngày dẫn đến lợi nhuận thấp hơn cho các nhà giao dịch bình thường.”

Về vấn đề này, Robinhood nhận xét rằng họ có ý định thực hiện “những thay đổi đáng kể đối với mô hình kinh doanh của chúng tôi”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận