SEC lẽ ra đã nên chấp thuận ETF Bitcoin, Hester Peirce nói

bởi Phương Thảo

SEC lẽ ra đã nên chấp thuận ETF Bitcoin từ lâu, theo nhận xét của chính Ủy ban – Hester Peirce.

Hester Peirce, còn được gọi là “mẹ tiền điện tử”, tin rằng cơ quan mà cô làm việc – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch – lẽ ra đã bật đèn xanh cho BTC ETF nhiều năm trước. Cô ấy lập luận rằng tính hợp lý của SEC ngày càng yếu đi.

  • Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Peirce đã bình luận về chủ đề nóng của Bitcoin ETF ở Mỹ và liệu cơ quan quản lý của đất nước cuối cùng có chấp thuận một sản phẩm như vậy hay không.
  • Cô ấy nói đây “có lẽ là câu hỏi lớn nhất, thường được hỏi nhất mà tôi nhận được.” Tuy nhiên, với vô số lời từ chối của SEC đối với một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi hoạt động của tiền điện tử chính, Peirce cho biết các phương pháp này đã trở nên cũ kỹ.
  • “Tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi đã áp dụng các tiêu chuẩn của mình như đã áp dụng cho các sản phẩm khác, thì chúng tôi đã chấp thuận một hoặc nhiều trong số đó. Với mỗi ngày trôi qua, lý do mà chúng tôi đã sử dụng trong quá khứ để không chấp thuận dường như ngày càng yếu đi.”
  • Hơn nữa, Peirce lưu ý rằng các cơ quan quản lý có cách tiếp cận cũ vì chúng không được sử dụng để xem xét các phát triển hiện đại và đổi mới hơn. Tuy nhiên, cô ấy tin rằng thị trường tiền điện tử đã trưởng thành khá nhiều trong thập kỷ qua, đó là lý do tại sao BTC ETF có thể hoạt động ngay bây giờ.
  • Như đã báo cáo trước đây, SEC đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký từ các công ty khác nhau đang cố gắng khởi động một ETF Bitcoin. Tuy nhiên, đến nay hầu như tất cả đều bị từ chối.
  • Ủy ban vẫn xem xét một số, nhưng nó tiếp tục trì hoãn quyết định cuối cùng, như nó đã xảy ra với ứng dụng gần đây nhất của VanEck.
  • Đồng thời, Canada đã thể hiện một cách tiếp cận thuận lợi hơn đáng kể vì đã có ba ETF BTC hoạt động tính đến năm nay. Điều thú vị là họ đã có một khởi đầu khả quan với việc các nhà đầu tư phân bổ hàng triệu USD trong vài tháng đầu tiên sau khi ra mắt.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận