Shiba Inu (SHIB) Người tiêu dùng ETH Gas hàng đầu trong bối cảnh đợt tăng giá DeFi gần đây

bởi Phương Thảo

HODLers đang hú hét trước sự ra mắt của sàn giao dịch phi tập trung được chờ đợi từ lâu của Shiba Inu.

Trong khi một loạt các mã thông báo DeFi đang tăng giá trị, thì ‘Dogecoin Killer’ Shiba Inu đã đứng đầu mạng Ethereum về mức sử dụng gas, cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa hai loại này.

Hoán đổi Shiba và Làn sóng DeFi tiếp theo

Đầu ngày hôm qua, SHIB (tài khoản Twitter chính thức của hệ sinh thái SHIBA) đã thông báo rằng Shiba Swap đã hoạt động. Shiba Swap là một sàn giao dịch phi tập trung được phát triển bởi nhóm Shiba Inu ẩn danh, cũng cho phép các nhà giao dịch đặt cược mã thông báo SHIB của họ và được thưởng sau đó.

Kể từ đó, khối lượng giao dịch của Shiba đã tăng vọt, như được chứng minh từ công cụ theo dõi khí ethereum. Hôm qua, hợp đồng ShibaSwap đứng đầu danh sách về phí giao dịch, tiếp theo là Shiba Migrator ở vị trí thứ 2 và mã thông báo Shib thực tế ở vị trí thứ 5. Trong khi đó, xSHIB đứng ở vị trí thứ 6 và mã thông báo LEASH đứng ở vị trí thứ 17 – tất cả các mã thông báo liên quan đến hệ sinh thái Shiba Inu.

Giống như nhiều sự kiện lớn trong thị trường tiền điện tử, Shiba không di chuyển một cách cô lập: Một loạt các đồng DeFi khác đang tăng giá cùng với sự ra mắt của sàn giao dịch, có thể do sự phấn khích xung quanh nó. Trong khi Uni swap gần đây đã tăng 11%, Aave và Compound gần đây đã tăng hơn 20%. Mức tăng giá đáng kể nhất đã được chứng kiến ​​ở KuCoin, tăng 42% chỉ trong vòng một ngày.

Shiba Inu, Anyways là gì?

Shiba Inu nhanh chóng đạt được sức hút vào tháng 5, mang theo làn sóng phấn khích xung quanh việc giá Dogecoin tăng lên trên $0,7 trong cùng tháng đó. Sự phổ biến của nó đã lan sang một số meme-coin kế nhiệm của nó có hình mặt một con chó, bao gồm cả Shiba Inu, một đồng xu được đặt tên trực tiếp theo giống thực tế của “Doge” nổi tiếng.

Hệ sinh thái Shiba thực sự bao gồm ba mã thông báo: SHIB, LEASH và BONE. Mỗi mã thông báo phục vụ một chức năng khác nhau liên quan đến sàn giao dịch Shiba Swap mới ra mắt, không có gì để biện minh cho việc đánh giá của họ như một tài sản kỹ thuật số duy nhất trước đó.

Tuy nhiên, Ben Casselin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại AAX, đã giải thích lý do tại sao ông không xem nhẹ mã thông báo meme:

“Thay vì chỉ đơn giản là loại bỏ hoàn toàn những lời cường điệu, điều quan trọng là phải nhận ra rằng những gì chúng ta đang thấy là phong trào hàng loạt của các nhà giao dịch mới đối với tiền điện tử đang di chuyển vào không gian.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận