SoftBank đầu tư $200 triệu vào Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil

bởi Phương Thảo

Ngân hàng khổng lồ Nhật Bản SoftBank đã đầu tư $200 triệu vào một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh.

Mercado Bitcoin, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Brazil, đã nhận được khoản đầu tư $200 triệu từ công ty mẹ của tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản, Softbank Group Corp, trong một khoản tài trợ Series B vừa kết thúc.

Nguồn vốn Series B lớn nhất ở LatAm

Theo một báo cáo hôm thứ Năm , SoftBank đã thực hiện khoản đầu tư này thông qua Quỹ Châu Mỹ Latinh. Robert Dagnoni, chủ tịch điều hành kiêm giám đốc điều hành của 2TM, công ty mẹ của Mercado Bitcoin, lưu ý rằng động thái của ngân hàng khổng lồ đại diện cho vòng gọi vốn Series B lớn nhất ở LatAm và khoản đầu tư lớn nhất của nó vào một công ty tiền điện tử Mỹ Latinh.

Mercado Bitcoin dự định sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng các dịch vụ của mình ra ngoài giới hạn của thị trường LatAm, mở rộng quy mô hoạt động và đầu tư vào cơ sở hạ tầng cần thiết sẽ giúp nó đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trong nước.

Dagnoni cho biết, “Nền tảng này khá tích hợp. Vì vậy, quyền lưu ký là rất quan trọng trong việc giải phóng sức mạnh của thị trường thể chế. Chúng tôi cũng đang xem xét việc mở rộng khu vực ở LatAm và mở rộng thông qua M&A [mua bán và sáp nhập]. ”

Khoản đầu tư mới nhất nâng mức định giá của 2TM lên $2,1 tỷ, khiến nó trở thành công ty kỳ lân tiền điện tử lớn thứ hai ở Mỹ Latinh.

Nguồn vốn đến vào thời điểm Mercado Bitcoin đã trải qua nửa đầu năm ấn tượng. Nền tảng giao dịch đã xuất hiện trong ngày vào năm 2013 và đã phát triển đáng kể kể từ đó.

Công ty lưu ý rằng từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021, khoảng 700.000 khách hàng mới đã đăng ký sử dụng dịch vụ của mình và sự gia tăng này đưa cơ sở khách hàng của công ty lên 2,8 triệu. Đây là khoảng hơn 70% toàn bộ cơ sở nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán Brazil.

Sàn giao dịch cũng tiết lộ rằng khối lượng giao dịch của nó trong năm tháng đầu năm đã tăng lên $5 tỷ, cao hơn đáng kể so với tổng khối lượng mà nó đã thấy trong bảy năm đầu tiên cộng lại.

Sự phát triển tích cực cho tiền điện tử

Sự phát triển này là một bước tích cực vì việc tài trợ cũng đến vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang bão hòa với FUD trong bối cảnh các cuộc đàn áp quy định khác nhau, đặc biệt là ở Trung Quốc .

Hàng tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi ngành kể từ tháng 5 khi bitcoin trải qua một đợt giảm tỷ lệ chênh lệch lớn. Các báo cáo xác nhận rằng vòng xoáy đi xuống là do FUD, bao gồm những lo ngại đột ngột của Elon Musk về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và quá nhiều vị thế đòn bẩy.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận