Stellar Foundation và Advent mua MoneyGram với số tiền không được tiết lộ

bởi Anh Quân

Stellar và Advent đã tham gia vào danh sách các công ty bao gồm Ant Group và Western Union, để quảng cáo cho việc mua lại MoneyGram.

Stellar Foundation, hỗ trợ Mạng Stellar cho các dịch vụ thanh toán dựa trên blockchain, đang hợp tác với công ty cổ phần tư nhân Advent để mua MoneyGram (NASDAQ: MGI). Một báo cáo của Bloomberg nói rằng Stellar đã liên hệ với gã khổng lồ chuyển tiền 81 tuổi về việc mua bán tiềm năng. Theo các nguồn tin giấu tên, không bên nào đưa ra quyết định cuối cùng và một trong hai bên có thể tạm dừng các nỗ lực mua lại.

Được thành lập vào năm 2014, Quỹ Phát triển Stellar có trụ sở tại San-Francisco là một tổ chức phi lợi nhuận dựa trên blockchain tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa người tiêu dùng và các tổ chức. Vào tháng 5, Stellar đã đầu tư 15 triệu đô la vào AirTM, một ví kỹ thuật số và nền tảng trao đổi ngang hàng có trụ sở tại Mexico.

Về việc mua lại tiềm năng, Stellar đang hợp tác với Advent, một công ty có trụ sở tại Boston có kinh nghiệm đầu tư vào không gian thanh toán. Trong quá khứ, Advent đã hỗ trợ các công ty như Vantiv và Wordpay.

MoneyGram đã thu hút sự quan tâm của một công ty dịch vụ thanh toán blockchain trong quá khứ. Vào cuối năm 2019, công ty blockchain Ripple đã mua 50 triệu đô la cổ phần của gã khổng lồ thanh toán. Tuy nhiên, sau khi bán một số cổ phần của mình, cả hai công ty đã quyết định kết thúc thỏa thuận của họ vào tháng 3 năm 2021. Điều này xảy ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra một vụ kiện trị giá 1,3 tỷ đô la chống lại Ripple.

MoneyGram vẫn là một trong những cơ quan chuyển tiền lớn nhất thế giới. Với mức vốn hóa thị trường hiện tại trên 932 triệu đô la, cổ phiếu của công ty đã tăng lên 11,59 đô la vào thứ Tư, tăng 279% trong năm qua. Hơn nữa, MGI đã tăng hơn 15% trong 5 ngày qua, hơn 65% trong ba tháng và hiện có mức tăng 110% tính đến thời điểm hiện tại.

Đây không phải là lần đầu tiên có tin tức về một vụ mua MoneyGram tiềm năng. Năm 2017, Ant Group, một tập đoàn dịch vụ tài chính của Trung Quốc, đã đồng ý mua MoneyGram. Tuy nhiên, công ty đã chọn không tham gia sau một số phản đối từ các cơ quan quản lý. Theo các nguồn tin nội bộ, Western Union Co., một công ty chuyển tiền đối thủ, cũng đã cố gắng mua MoneyGram vào năm ngoái.

MoneyGram và sự cuồng nhiệt của nó với tiền điện tử

Để phù hợp với thời điểm hiện tại, MoneyGram đã mở rộng sang lĩnh vực tiền điện tử. Thông qua quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinme, khách hàng hiện có thể mua tiền điện tử bằng tiền mặt hoặc rút tiền từ các địa điểm thực ở Hoa Kỳ. Công ty dự định sẽ mở rộng đợt chào bán này trên phạm vi toàn cầu vào nửa cuối năm nay. Các công ty dịch vụ tài chính khác cũng đã thực hiện các động thái vào không gian tiền điện tử, bao gồm PayPal, MasterCard và Visa.

Bitcoin đã tăng hơn 90% trong năm nay, mặc dù nó đã giảm khoảng 15% so với mức 64.000 đô la vào tháng 4. Mặt khác, Ether đã tăng hơn 170% trong khi Dogecoin đã tăng 10.000% trong năm nay. Dogecoin, bắt đầu từ năm 2013, đã tăng 4.000% tính đến thời điểm hiện tại. Công ty đối thủ, Western Union, vẫn chưa đưa ra thông báo liên quan đến hỗ trợ tiền điện tử.

Mua lại Stellar-MoneyGram

Việc Stellar tiếp quản MoneyGram có vẻ mỉa mai, vì sự cạnh tranh của nó với Ripple. Hai công ty tiền điện tử có một sự cạnh tranh lịch sử với người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, rời công ty vào năm 2013 sau khi xung đột với phần còn lại của ban lãnh đạo để thành lập Stellar.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận