Thêm nhiều rắc rối sắp xảy ra đối với BTC khi mở khóa Grayscale Trust tiếp cận

bởi Phương Anh

Có một số quả bom hẹn giờ tích cực mà các nhà đầu tư BTC cần phải lo lắng trong những tháng và năm tới, bao gồm cả khả năng xảy ra vụ nổ Tether và chính phủ nào sẽ đàn áp việc khai thác và giao dịch Bitcoin tiếp theo.

Một trong những mối quan tâm trước mắt nữa là áp lực bán ra nhiều hơn khi thời gian nắm giữ bắt buộc (sáu tháng) đối với các nhà đầu tư Grayscale Bitcoin Trust sẽ hết hạn vào tháng 6 và tháng 7.

Các nhà đầu tư Grayscale đã mua cổ phần trong BTC Trust vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021 sẽ có thể bán cổ phần của họ trong những tuần tới. Các nhà phân tích từ JP Morgan kỳ vọng rằng nhiều nhà đầu tư trong số đó sẽ thực hiện tùy chọn bán của họ, do sự thay đổi trong cảm nhận về BTC trong vài tháng qua.

Với những lo ngại về môi trường ngày càng tăng khiến Tesla từ bỏ BTC như một phương thức thanh toán , các cuộc đàn áp rộng rãi của Trung Quốc và ngày càng nhiều trí thức công chúng đặt câu hỏi về câu chuyện xung quanh đề xuất giá trị của BTC, tâm trạng đã trở nên tồi tệ đáng kể kể từ khi các nhà đầu tư mua vào Grayscale Bitcoin Trust sáu tháng trước. .

Trong một lá thư gửi cho các nhà đầu tư , nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JP Morgan đã nhắc nhở độc giả rằng dòng tiền mạnh nhất vào GBTC đã được chứng kiến ​​vào tháng 12 năm 2020 và tháng 1 năm 2021. Lần lượt là $2 tỷ và $1,7 tỷ. Anh ấy tuyên bố niềm tin của mình rằng các nhà đầu tư này sẽ bán ít nhất một số cổ phiếu của họ và điều này sẽ tạo ra áp lực bán hơn nữa đối với GBTC và các thị trường BTC tiềm năng nói chung.

Tại sao Thang độ xám lại quan trọng đối với giá BTC?

Thang độ xám đã trở thành một trong những nguồn cung cấp BTC chính trong vài năm qua. Bitcoin Trust của nó, giao dịch dưới mã GBTC , đã cho phép các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư tổ chức mua BTC thông qua proxy. Vào thời điểm mà việc nắm giữ tiền BTC là điều không thể đối với nhiều nhà đầu tư tổ chức và có quy định, thì Trust đã trở nên phổ biến như một điều tốt nhất tiếp theo đối với một ETF Bitcoin.

Grayscale Bitcoin Trust chỉ sở hữu BTC. Do đó, nhu cầu đối với cổ phiếu của nó phải phản ánh nhu cầu hiện tại đối với BTC. Nó thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm hoặc chiết khấu đối với tài sản cơ bản, mang lại cho những người tham gia thị trường một cách tốt để đo lường tâm lý và nhu cầu hiện tại. Kể từ năm 2015, khi quỹ ra mắt, nó đã giao dịch với mức phí bảo hiểm gần như không đổi, nhưng trong vài tháng qua, nó đã giao dịch với mức chiết khấu đáng kể.

Tại sao phí bảo hiểm đột nhiên biến động âm? Hiện nay có nhiều cách thay thế để các nhà đầu tư sắp trở thành mua cái gọi là “vàng kỹ thuật số”. Từ các quỹ ETF của Canada đến việc mua BTC trực tiếp bằng tài khoản PayPal, sức hấp dẫn của việc nắm giữ cổ phiếu GBTC đã giảm đi đáng kể.

Thêm vào những tai ương này là tình trạng không chắc chắn hiện tại xung quanh khả năng tồn tại lâu dài của chính BTC, bao gồm các mối quan tâm về môi trường do mức tiêu thụ năng lượng của nó trên mỗi giao dịch (BTC bị giới hạn trong khoảng từ 3,3 đến 7 giao dịch mỗi giây do kích thước khối 1MB của nó) và cách các chính phủ khác nhau sẽ điều chỉnh “tiền điện tử” trong tương lai.

Tất cả những yếu tố này kết hợp lại có thể gây ra tình trạng bán tháo mạnh cổ phiếu GBTC và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá BTC trong ngắn hạn và trung hạn.

Thêm rắc rối phía trước cho Grayscale và BTC?

Rõ ràng là chữ viết trên tường cho Grayscale Bitcoin Trust. Các nhà đầu tư không có khả năng trả phí bảo hiểm cho các cổ phiếu trong quỹ ủy thác được liên kết với BTC thay vì truy cập BTC với giá gốc thông qua danh sách các tùy chọn thay thế ngày càng tăng. Vì không có cách nào để các nhà đầu tư đổi cổ phiếu GBTC của họ lấy tiền BTC, nên sự hấp dẫn của Trust có thể sẽ tiếp tục giảm trong tương lai.

Mối quan tâm thứ hai đối với các nhà đầu tư vào BTC và bản thân Grayscale có thể là hợp pháp về bản chất. Vì Tiến sĩ Craig Wright đã được trao một phán quyết mặc định về việc bảo vệ bản quyền của mình đối với sách trắng về Bitcoin tại một tòa án ở Vương quốc Anh vào tháng 6, có thể cái gọi là “Bitcoin Trust” không giữ bitcoin nào cả mà thay vào đó đã chuyển giao BTC như Bitcoin cho các nhà đầu tư.

Giá của BSV, mà Tiến sĩ Wright khẳng định là Bitcoin gốc theo whitepaper của ông , đã tăng gần 30% theo phán quyết.

Khi các trường hợp khác như vụ kiện COPA được thông qua, BSV sẽ được xác lập hợp pháp rằng BSV là Bitcoin, hệ thống tiền điện tử ngang hàng ban đầu được nêu trong whitepaper, để lại các câu hỏi pháp lý chưa được giải đáp về việc bán BTC dưới dạng Bitcoin theo Grayscale và những người khác.

Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group , một trong những người ủng hộ tài chính chính của Blockstream. Giờ đây, giao thức Bitcoin ban đầu đã được khôi phục và đang trên con đường hiện thực hóa tiềm năng vô hạn của nó, có khả năng nhu cầu về cổ phần trong các Quỹ tín thác khác của Grayscale, nơi nắm giữ chủ yếu các altcoin không có khả năng cạnh tranh với chuỗi khối BSV, sẽ cạn kiệt cùng với nhu cầu cổ phần trong Bitcoin Trust của nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận