Thị trường IOTA NFT ra mắt làm giảm rào cản gia nhập thị trường cho những người chơi mới

bởi Quang Khải
  • IOTA NFT Marketplace nhằm giải quyết những thách thức hiện có của các nền tảng NFT khác như cấu trúc phí cao.
  • Quyền truy cập vào phiên bản thử nghiệm của thị trường IOTA NFT hiện đã có sẵn vì người dùng có thể tạo tài khoản miễn phí trên nền tảng này.

IOTA, sổ cái phân tán mã nguồn mở và nền tảng blockchain dành riêng cho IoT, hiện đang đi sâu vào thế giới của NFT. Vào thứ Hai, ngày 12 tháng 7, cộng đồng IOTA đã thông báo về việc ra mắt thị trường IOTA NFT.

Sự ra mắt diễn ra trên IOTA 2.0 DevNet minh họa cho tương lai của tài sản kỹ thuật số và NFT có thể truy cập được cho tất cả mọi người. IOTA lưu ý rằng giao thức vô cảm của nó giúp nó cung cấp cơ sở hạ tầng NFT phù hợp trong khi giải quyết một số hạn chế hiện có của thị trường NFT.

Các mã thông báo không thể thay thế đã tạo ra một cơn thịnh nộ lớn trong không gian tiền điện tử trong sáu tháng qua. Bên cạnh đó, thị trường đã chứng kiến ​​doanh số NFT trị giá hàng triệu đô la trong một thời gian ngắn. Như cái tên cho thấy, các mã thông báo không thể thay thế giúp thể hiện duy nhất các tài sản. Đây có thể là bất cứ thứ gì như một tác phẩm nghệ thuật, video, hình ảnh, v.v.

Do đó, NFT về cơ bản là các mã thông báo mật mã đại diện cho một cái gì đó độc đáo ở dạng số hóa. Trong thế giới ngày nay, mọi thứ đều có thể được số hóa và biểu diễn dưới dạng NFT. Trong khi các NFT đã được thị trường chấp nhận lớn vì đề xuất giá trị của chúng, IOTA cho rằng vẫn còn nhiều hạn chế.

Với thiết lập hiện có của thị trường NFT, việc đưa NFT đến tay người mua là rất tốn kém. Nó liên quan đến các chi phí cao cấp như phí đúc tiền để tạo NFT, chi phí niêm yết nền tảng bổ sung, sau đó đến hoa hồng bán hàng của nền tảng NFT, chi phí giao dịch thực tế trên blockchain, v.v.

Với những nỗ lực của mình, IOTA muốn thoát khỏi kiến ​​trúc thu phí, do đó thúc đẩy việc áp dụng kinh doanh cũng như việc sử dụng công nghệ IOTA. Mục đích là để hỗ trợ các nghệ sĩ độc lập nhỏ hơn, những người không có khả năng chi trả mức phí cao như vậy. Điều này đặc biệt đúng đối với các NFT được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum, nơi phí giao dịch rất cao.

Thị trường IOTA NFT – tương lai, nhanh chóng và vô cảm

Thị trường IOTA NFT đi kèm với lời hứa về một tương lai dễ tiếp cận hơn cho các NFT. IOTA đã đảm bảo rằng tất cả các giao dịch trên mạng là vô cảm.

Đồng thời, khuôn khổ Tài sản kỹ thuật số IOTA đảm bảo rằng phí khai thác là không đáng kể. Tuy nhiên, giống như các thị trường NFT khác, IOTA cũng giữ nguyên hoa hồng cho thị trường NFT, để cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng.

Nhìn chung, thị trường IOTA NFT tìm cách giảm rào cản gia nhập đối với những người tham gia thị trường, làm cho nó rẻ hơn tương đối so với các thị trường khác. Quyền truy cập vào thị trường IOTA NFT hiện chỉ khả dụng ở chế độ thử nghiệm. Trong phiên bản thử nghiệm, thị trường IOTA NFT trực tiếp quản lý ví. Điều này tương tự như một số sàn giao dịch lớn quản lý ví khách hàng của họ. Thông báo chính thức ghi chú:

“Chúng tôi rất ngạc nhiên bởi tốc độ phát triển của thị trường IOTA NFT. Chỉ một vài tuần sau khi ra mắt DevNet của chúng tôi, họ đã xây dựng một phiên bản thử nghiệm ấn tượng cho sản phẩm tương lai của họ. Chúng tôi tự hào có một hệ sinh thái tuyệt vời như vậy hợp tác với chúng tôi để đạt được một môi trường DLT cởi mở, đáng tin cậy và dễ tiếp cận hơn.”

Trên trang web chính thức, người dùng có thể tạo tài khoản miễn phí và yêu cầu mã thông báo IOTA 2.0 DevNet của họ thông qua vòi tích hợp và đúc NFT của họ. Quá trình này miễn phí, nhanh chóng và hoàn toàn đơn giản. Là một phần của trường hợp sử dụng rộng hơn, công chúng cũng có thể truy cập IOTA 2.0 DevNet phi tập trung.

IOTA đã và đang thực hiện các dự án lớn khác trên thị trường. Đầu tháng này, IOTA đã bắt tay với Trademark Đông Phi để tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại không cần giấy tờ ở Đông Phi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận