Thị trường tiền điện tử chuyển sang màu đỏ sau khi Amazon lên tiếng phủ nhận về việc chấp nhận BTC

bởi Phương Anh

Toàn bộ thị trường hôm nay được bao phủ bởi màu đỏ. Điều này xảy ra sau khi Amazon phủ nhận tin đồn về kế hoạch chấp nhận BTC trong năm nay.

Vài ngày qua đặc biệt hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử. Điều này phần lớn được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình của Bitcoin, vì tiền điện tử này đã tăng cao tới 40.580 đô la vào ngày hôm qua, trước khi giảm xuống mức hiện đang giao dịch khoảng 37.300 đô la.

Giá Bitcoin tăng trở lại sau tuyên bố của Amazon

Trong vài ngày qua, Bitcoin đang có một chuỗi ngày ấn tượng. Từ mức thấp nhất vào khoảng $ 29K đến mức cao nhất của ngày hôm qua là $ 40,580, BTC đã tăng gần 40% trong sáu ngày. Điều này được thúc đẩy bởi khá nhiều thứ.

Các chỉ báo kỹ thuật phù hợp hoàn hảo với dữ liệu chuỗi tăng giá, tạo ra mức tăng đáng kể. Đổi lại, đợt tăng giá ban đầu cũng gây ra một chuỗi thanh lý lớn đối với các vị thế bán BTC (còn gọi là một đợt siết chặt). Nó chứng kiến ​​những chiếc quần đùi trị giá hàng triệu đồng bị vắt kiệt, tạo ra hiệu ứng và đẩy giá lên cao hơn nữa.

Một lý do tiềm năng khác cho sự gia tăng này là thực tế là các báo cáo bắt đầu được lưu hành, cho thấy rằng Amazon có kế hoạch chấp nhận Bitcoin trong năm nay. Tuy nhiên, công ty đã ra ngoài và chính thức phủ nhận những tin đồn này, nói rằng không có chuyện đó và trên thực tế, họ không có ý định chấp nhận BTC trong năm nay.

Kể từ đó, giá bitcoin bắt đầu giảm. Tại thời điểm viết bài này, nó đang giao dịch ở mức khoảng 37.300 đô la, giảm khoảng 2% trong 24 giờ qua.

btcusd_chart
BTC / USD. Nguồn: TradingView

Altcoins theo sau: Thị trường chuyển sang màu đỏ

Không có gì ngạc nhiên, toàn bộ thị trường đã đánh bại Bitcoin.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chỉ số thống trị của BTC đã tăng nhẹ trong 24 giờ qua, cho thấy rằng trên thực tế, các altcoin còn tệ hơn. Đây là cách thị trường trông như thế nào trong ngày giao dịch vừa qua:

quantifycrypto_chart
Bản đồ nhiệt thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

Như đã thấy, màu sắc nổi bật là màu đỏ vì tất cả các dòng tiền mã hóa đang lập biểu đồ suy giảm ở một mức độ nhất định.

Ethereum (ETH) giảm khoảng 5%, BNB – 4%, ADA – 6,8%, DOGE – gần 9%, v.v. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng cũng cần lưu ý là mức tăng tổng thể trong tuần qua, vì rất nhiều tiền điện tử, mặc dù thua lỗ hiện tại, đã cố gắng lấy lại các mức kỹ thuật quan trọng trên đường phục hồi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận